Bà bầu người có thai đi máy bay có ảnh hưởng gì không?

  • Thứ Năm, 14/01/2021

Bạn đang mang bầu và muốn đi chơi, về quê bằng máy bay? Bạn lo lắng vì không biết rõ bà bầu người có thai đi máy bay có ảnh hưởng gì không? Vậy thì những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây của bài viết sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm liên quan đến việc đi máy bay của bà bầu.

Bà bầu người có thai đi máy bay có ảnh hưởng gì không?

Như chúng ta đều biết môi trường bên trong máy bay gồm không khí, nhiệt độ và áp suất khi đang bay sẽ khác với môi trường bên ngoài. Cộng thêm những thay đổi sinh lý bên trong cơ thể chị em phụ nữ khi đang mang bầu nên có thể xảy ra những dấu hiệu bao gồm huyết áp giảm, nhịp tim tăng bởi khả năng thông khí ở máy bay hạn chế hơn bình thường.

Các chuyên gia nghiên cứu và chỉ ra rằng tỷ lệ hô hấp ở mẹ bầu có gia tăng ngắn trong thời gian cất cánh và hạ cánh nhưng vẫn không đổi trong suốt thời gian còn lại của chuyến bay. Còn nhịp tim thai nhi trung bình nằm trong giới hạn bình thường thời gian bay.

Mặt khác việc ngồi máy bay lâu một chỗ cộng với độ ẩm trên máy bay thấp có thể gây tình trạng phù chi dưới và huyết khối tĩnh mạch. Dù vẫn chưa có đầy đủ chứng minh mặt y khoa nhận định này nhưng mẹ bầu cũng cần lưu ý chủ động đề phòng những vấn đề xảy ra cho sức khỏe bản thân.

Ngoài việc tìm hiểu bà bầu người có thai đi máy bay có ảnh hưởng gì không thì mẹ bầu cũng lưu ý tuân thủ những quy định như thắt dây an toàn đúng cách. Ở đây mẹ bầu nên thắt dây an toàn thấp ở trên xương hông và có thể thắt lỏng 1 chút giúp thoải mái hơn. Bởi vị giác mẹ bầu khá nhạy cảm nên cần tránh những đồ ăn, thức uống có mùi giúp giảm buồn nôn. Về suất ăn đặc biệt dành cho phụ nữ mang thai nên đặt trước 24 giờ để hãng chuẩn bị.

Với những vấn đề như tiếng ồn, rung lắc hoặc bức xạ mặc dù có nhưng cũng không đáng kể với mẹ bầu.

Một số lưu ý khác cho bà bầu khi đi máy bay

Bên cạnh việc lưu ý bà bầu người có thai đi máy bay có ảnh hưởng gì không thì mẹ bầu cũng cần nhớ một số những vấn đề quan trọng dưới đây khi có ý định di chuyển bằng phương tiện này:

- Nếu sức khỏe bình thường có thể đi bằng máy bay nhưng nếu có biến chứng thai kỳ như cao huyết áp, tiểu đường thai kỳ, bong nhau thai thì mẹ bầu không nên đi. Ngoài ra cần lưu ý thời gian đi máy bay an toàn nhất là giai đoạn từ 14 đến 27 tuần.

- Khi đi máy bay mẹ bầu nên uống nhiều nước giúp giữ độ ẩm cho cơ thể tốt hơn.

- Nên mang đầy đủ đồ cần thiết cho mình như gối kê cổ cùng đồ ăn nhẹ như bánh quy để kiểm soát được cơn buồn nôn tốt.

- Chú ý mang theo tất cả những loại thuốc cần thiết cho mình.

- Thỉnh thoảng mẹ bầu có thể xoay mắt cá chân, cổ tay và đi tới đi lui vài phút, nâng chân lên xuống sẽ giúp giảm thiểu triệu chứng căng cứng, chuột rút.

- Nên chọn chỗ ngồi giữa máy bay và gần lối đi để dễ di chuyển đến nhà vệ sinh.

- Cần thắt dây an toàn suốt chuyến bay.

Chúng ta vừa cùng nhau điểm qua thông tin bà bầu người có thai đi máy bay có ảnh hưởng gì không. Mọi băn khoăn liên quan đến vấn đề đi máy bay của bà bầu vui lòng liên hệ cùng chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết nhất.

Xem thêm: 

Săn vé máy bay giá rẻ?

Ngay khi có vé rẻ, Chúng tôi sẽ thông báo cho Quý khách!