Bà bầu người mang thai đi máy bay Vietnam Airlines cần giấy tờ gì?

  • Thứ Năm, 07/01/2021

Bạn đang mang thai và chuẩn bị đi máy bay hãng Vietnam Airlines? Bạn không biết bà bầu người mang thai đi máy bay Vietnam Airlines cần giấy tờ gì? Vậy thì hãy cùng chúng tôi điểm qua một số thông tin được trình bày dưới đây của bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng biết rõ các giấy tờ cho chuyến bay này của người mang thai.

Bà bầu người mang thai đi máy bay Vietnam Airlines cần giấy tờ gì?

Để đảm bảo an toàn cho quý khách khi mang thai đi máy bay của hãng thì Vietnam Airlines có quy định giấy tờ như sau:

Với bà bầu người mang thai dưới 32 tuần tuổi

Trường hợp mang thai này hành khách chỉ cần mang sổ khám thai bên mình. Nhân viên hàng không yêu cầu thai phụ ký tờ giấy cam kết miễn trừ trách nhiệm khi bạn tham gia chuyến bay.

Điền thông tin vào trong Phiếu yêu cầu dịch vụ đặc biệt MEDIF nếu bà bầu người mang thai thuộc một trong số những trường hợp bao gồm:

- Không xác định rõ thời gian mang thai hoặc thời gian dự kiến sinh nở.

- Trước đó thai phụ đã từng sinh đôi hoặc sinh ba.

- Có thể có những trục trặc xảy ra trong lúc sinh.

- Thai phụ có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo cần đến khám sức khỏe trước khi bay tại bệnh viện thực hiện thụ tinh nhân tạo. Hoặc đến những cơ sở y tế được hãng Vietnam Airlines chấp nhận.

Với bà bầu người mang thai trên 32 tuần tuổi

Bà bầu người mang thai đi máy bay Vietnam Airlines cần giấy tờ gì nếu mang thai đã trên 32 tuần thì lúc này thai đã lớn, có thể xảy ra nhiều rủi ro hơn. Vậy nên bà bầu khi đó cần chọn lựa một trong những cách dưới đây:

- Cách 1: Điền vào 2 mẫu phiếu đó là Phiếu yêu cầu dịch vụ đặc biệt MEDIF I cùng Mẫu thông tin y tế MEDIF II.

- Cách 2: Trong thời gian 1 tuần trước bay bà bầu cần đến khám thai ở những bệnh viện, trung tâm y tế lớn được Vietnam Airlines chấp nhận. Nếu tình trạng sức khỏe bà bầu ổn định thì có thể nhờ bác sĩ ghi thêm nhận xét đủ sức khỏe đi máy bay. Sau đó đem sổ khám đến nơi mua vé máy bay để được hướng dẫn khai báo vào form MEDIF 1.

- Cách 3: Chỉ cần điền vào phiếu yêu cầu dịch vụ đặc biệt MEDIF I nhưng khi làm thủ tục lên máy bay cần xuất trình đầy đủ giấy tờ bao gồm giấy khám thai, sổ khám thai, sổ sức khỏe chứng minh tình trạng sức khỏe bà bầu và thai nhi bình thường, phiếu siêu âm.

Bà bầu người mang thai cần chuẩn bị gì khi đi máy bay Vietnam Airlines?

Ngoài việc tìm hiểu bà bầu người mang thai đi máy bay Vietnam Airlines cần giấy tờ gì thì bà bầu cũng cần nhớ chuẩn bị:

- Đem theo hồ sơ khám thai của mình với đầy đủ giấy tờ sổ khám thai, toa thuốc, bản siêu âm…

- Bỏ thuốc và toa thuốc vào túi xách hoặc vào hành lý xách tay để mang lên máy bay như thuốc viên bổ máu, thuốc cảm hoặc canxi…

- Nếu thai phụ hay đau lưng nên mang theo gối dựa nhỏ sẽ giúp ích rất tốt cho chuyến bay.

Chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ bà bầu người mang thai đi máy bay Vietnam Airlines cần giấy tờ gì. Mọi câu hỏi liên quan cần tư vấn liên quan đến vấn đề đi máy bay khi mang thai vui lòng liên hệ cùng chúng tôi để được lý giải kỹ hơn.

Xem thêm: Giấy khám sức khỏe cho bà bầu người mang thai đi máy bay

Săn vé máy bay giá rẻ?

Ngay khi có vé rẻ, Chúng tôi sẽ thông báo cho Quý khách!