Có được mang bật lửa hột quẹt lên máy bay?

  • Thứ Sáu, 15/01/2021

Có rất nhiều những câu hỏi liên quan đến vấn đề mang theo gì và không được mang theo gì lên máy bay. Trong số đó câu hỏi có được mang bật lửa hột quẹt lên máy bay được nhiều hành khách quan tâm hiện nay mà đặc biệt là với những nam giới có thói quen hút thuốc. Vậy thì hãy cùng theo dõi tư vấn được chúng tôi lý giải dưới đây để biết rõ liệu mang được bật lửa hột quẹt lên máy bay hay không.

Lý giải có được mang bật lửa hột quẹt lên máy bay không

Mặc dù trong số danh mục vật phẩm nguy hiểm bị cấm và hạn chế mang theo người, hành lý lên máy bay thì bật lửa hột quẹt có trong đó. Nhưng theo như quy định từ các nhà chức trách hàng không thì hành khách được mang lên máy bay theo hành lý xách tay bật lửa loại nhỏ, loại không chứa nhiều nhiên liệu lỏng và không thẩm thấu được.

Cụ thể khách khi đi máy bay sẽ được phép mang theo người bao diêm an toàn với loại nhỏ. Hành khách cũng được phép mang theo bật lửa ga với loại nhỏ, bật lửa với dạng đèn hàn hoặc đèn khò có nắp chụp bảo vệ để ngăn chặn sự kích hoạt một cách vô ý.

Nhưng lưu ý dù có được mang bật lửa hột quẹt lên máy bay nhưng mỗi người chỉ mang được một chiếc và chỉ được sử dụng cho mục đích cá nhân, không chứa nhiên liệu lỏng không thẩm thấu được. Nếu hành khách mang theo bật lửa cùng diêm phù hợp nhóm trên không cần hãng không chấp thuận và cũng không cần thông báo với người chỉ huy tàu bay.

Ngoài ra cũng cần nhớ những loại bật lửa hành khách không được mang lên máy bay bao gồm diêm bật đâu cũng cháy, đèn khò không có nắp chụp bảo vệ kích hoạt vô ý, bật lửa dạng đèn hàn. Ngoài ra cũng cần lưu ý bật lửa có thể nạp ga và bật lửa xăng dạng zippo cũng không nằm trong nhóm bật lửa được mang lên máy bay.

Mặt khác ngoài việc tìm hiểu có được mang bật lửa hột quẹt lên máy bay thì hành khách cũng cần lưu ý không được hút thuốc trên máy bay kể cả phòng vệ sinh đóng kín. Nếu bị phát hiện khách hàng hút thuốc trên máy bay thì lúc đó sẽ bị xử phạt theo quy định.

Một số sản phẩm khác không được phép mang lên máy bay

Bên cạnh việc tìm hiểu có được mang bật lửa hột quẹt lên máy bay thì hành khách cũng cần lưu ý danh mục một số những sản phẩm không được mang theo lên máy bay vì sẽ rất nguy hiểm như:

- Chất nổ như pháo nổ, pháo hoa hoặc bom vẫn chưa nổ…

- Những chất dễ bị cháy, dễ bị bắt lửa…

- Dòng bếp cắm trại hoặc bếp gia đình.

- Dạng khí nén như bình gas, bình xịt oxy hay bình xịt bụi…

- Chất độc hay chất ăn mòn, chất phóng xạ, hành lý thông minh hoặc vật liệu từ tính mạnh…

Chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề có được mang bật lửa hột quẹt lên máy bay. Bạn hãy tuân thủ đầy đủ những lưu ý được chia sẻ trên đây để có được chuyến bay thuận lợi nhất.

Xem thêm: 

Có được mang rượu bia lên máy bay không?

Săn vé máy bay giá rẻ?

Ngay khi có vé rẻ, Chúng tôi sẽ thông báo cho Quý khách!