Có được mang chó mèo thú cưng lên máy bay không?

  • Thứ Ba, 05/01/2021

Với một số người yêu động vật thì chó, mèo chính là thú cưng họ luôn muốn mang theo trong các hành trình du lịch. Cũng chính vì lẽ ấy nên câu hỏi có được mang chó mèo hay thú cưng lên máy bay không được rất nhiều khách hàng thắc mắc khi đi máy bay. Và nội dung từ bài viết ngay dưới đây chúng tôi xin được tận tình lý giải về vấn đề có được mang chó mèo lên trên máy bay cùng bạn nhé.

Giải thích có được mang chó mèo thú cưng lên máy bay không?

Hiện tại trong số những hãng hàng không nội địa của Việt Nam đang khai thác thì chỉ có hãng hàng không Vietnam Airlines là cho phép hành khách mang vật nuôi lên máy bay ở khoang hành khách. Những hãng hàng không còn lại chỉ cho phép khách hàng mang thú cưng dạng hành lý ký gửi mà thôi.

Do vậy có được mang chó mèo lên máy bay không thì chỉ có hãng Vietnam Airlines thì quý khách có thể thực hiện điều này. Nhưng ngoài ra cần lưu ý rằng dịch vụ mang chó, mèo lên máy bay chỉ được thực hiện cho khách hàng mua vé hạng thương gia hoặc hội viên Bông Sen Vàng hạng Bạch Kim, khách hàng là hội viện Elite Plus của Liên minh Hàng không toàn cầu Skyteam. Nếu không cũng không được mang theo chó mèo lên trên máy bay.

Đồng thời chó, mèo trước khi lên máy bay cũng cần lưu ý có giấy kiểm dịch động vật cũng như được tiêm chủng và có giấy phép nhập cảnh cùng những giấy phép khác được quốc gia ở điểm khởi hành, quá cảnh đúng quy định.

Một số lưu ý khác khi mang chó mèo thú cưng lên máy bay

Ngoài việc tìm hiểu có được mang chó mèo lên máy bay không thì khách hàng cũng cần lưu ý một số vấn đề quan trọng khác nữa như sau:

- Cần đặt thú cưng của mình bên trong chiếc lồng có đáy chống thấm nước hơn nữa còn được trang bị cả khóa bảo vệ tránh tình trạng thú cưng chạy ra ngoài và đảm bảo vận chuyển an toàn.

- Tùy vào địa điểm mình đến mà cần chuẩn bị giấy phép nhập cảnh cũng như giấy tờ khác do nước nhập cảnh, xuất cảnh, trung chuyển yêu cầu.

- Cần mang theo đồ ăn, nước uống cho chó mèo bởi có thể chuyến bay sẽ mất nhiều thời gian.

- Chó mèo trước khi lên máy bay cũng cần được tắm rửa sạch sẽ, sức khỏe tốt và những con có sức khỏe kém hoặc đang sắp sinh nở sẽ bị từ chối.

Trình tự mang cho méo lên máy bay

Cuối cùng để mang được chó mèo lên máy bay thì hành khách cũng lưu ý thực hiện những trình tự bao gồm:

- Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết mang thú cưng lên máy bay.

- Điền đầy đủ thông tin cần thiết về việc mang chó mèo lên máy bay và cần đợi nhân viên trả lời được mang hay không.

- Nên cho chó mèo ăn trước giờ bay từ 2 đến 3 tiếng tránh chó mèo say máy bay mà nôn mửa.

- Nên đeo cho chó mèo mảnh giấy ghi tên chủ nhân, số điện thoại.

- Lưu ý thú cưng cũng sẽ trôi theo băng chuyển tương tự như hành lý ký gửi thông thường.

- Mức phí áp dụng dựa trên tổng trọng lượng động vật và lồng vận chuyển.

Nội dung vừa rồi chúng tôi đã lý giải tường tận về việc có được mang chó mèo lên máy bay không và một số vấn đề liên quan. Chúc bạn và thú cưng của mình có được hành trình thuận lợi nhất.

Xem thêm: Đi máy bay Vietnam Airlines được mang bao nhiêu kg hành lý?

Săn vé máy bay giá rẻ?

Ngay khi có vé rẻ, Chúng tôi sẽ thông báo cho Quý khách!