Có được mang hải sản đồ tươi sống lên máy bay?

  • Thứ Tư, 13/01/2021

Hải sản chính là một trong số quà tặng được nhiều người chọn lựa dành tặng cho bạn bè người thân trong các chuyến du lịch về. Nhưng vấn đề đặt ra lúc này đó là liệu rằng có được mang hải sản đồ tươi sống lên máy bay hay không. Nếu bạn cũng đang khá lúng túng về vấn đề này hãy an tâm vì vấn đề được mang hải sản hay không sẽ được chúng tôi tư vấn qua bài viết sau.

Liệu có được mang hải sản đồ tươi sống lên máy bay không?

Theo như quy định của các hãng hàng không thì hành khách hoàn toàn có thể mang theo hải sản lên trên máy bay với hình thức hành lý ký gửi. Và không được mang hải sản lên máy bay dưới hình thức xách tay.

Vậy nên nếu bạn đang lo lắng có được mang hải sản đồ tươi sống lên máy bay thì hoàn toàn an tâm vì chúng ta có thể mua hành lý ký gửi để mang theo.

Những lưu ý khi mang hải sản đồ tươi sống lên máy bay

Việc mang theo hải sản đồ tươi sống lên máy bay như đã nói là có thể. Nhưng để đảm bảo mang được lên máy bay và giúp hải sản đồ ăn khi về tới nhà vẫn còn tươi ngon thì hành khách cần phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí, yêu cầu cụ thể như sau:

- Nên mua hải sản đồ tươi trước giờ lên máy bay càng ngắn càng tốt. Có như vậy hải sản mới không bị chết mà vẫn luôn đảm bảo tươi ngon nhất.

- Ưu tiên khi mua hải sản tươi sống đó là cua, nghêu, sò, ốc… vì những loại này có khả năng sống rất lâu. Ngược lại với những loại như mực, tôm, cá chúng khó sống ở điều kiện thiếu nước, thiếu oxy trong thùng xốp khi di chuyển trên máy bay.

Bên cạnh đó khi mang đồ hải sản tươi sống lên máy bay hành khách cũng cần tuân thủ nghiêm ngặt những quy định mà các hãng hàng không đưa ra như sau:

- Cần đóng gói hải sản bên trong thùng xốp thật kín và tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lỗ hở.

- Thùng xốp chứa hải sản đồ tươi sống không được có đá hay nước. Bởi vì nếu có trong quá trình vận chuyển nước hoặc đá bị tan chảy có thể gây ướt hành lý những khách hàng khác.

- Khi đến quầy dịch vụ làm thủ tục check in bạn nên ký gửi thùng xốp đựng ngay ở quầy. Nhân viên an ninh lúc đó sẽ kiểm tra kỹ càng đảm bảo rằng thùng xốp không xảy ra sự cố như chảy nước hoặc bốc mùi khó chịu. Vậy nên bạn cần chú ý đóng gói thùng xốp sao cho cẩn thận nhất.

- Nếu tình trạng thùng xốp của bạn khi đến sân bay bị rò rỉ nước hay có mùi thì lúc đó cần mang ngap lập tức thùng xốp đựng đồ tươi sống ra bộ phận đóng thùng của sân bay để được hỗ trợ đóng gói lại vào thùng xốp khác. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể mang theo cuộn băng dính to giúp phòng trường hợp cần dùng.

Như vậy là chúng tôi đã lý giải giúp bạn biết rõ liệu có được mang hải sản đồ tươi sống lên máy bay hay không. Bạn cần nhớ rõ những thông tin và lưu ý mà chúng tôi đưa ra để có được chuyến bay thuận lợi nhất nhé!

Xem thêm: 

Săn vé máy bay giá rẻ?

Ngay khi có vé rẻ, Chúng tôi sẽ thông báo cho Quý khách!