Có được mang máy tính laptop lên máy bay?

  • Thứ Ba, 05/01/2021

Laptop chính là thiết bị chứa linh kiện điện tử do vậy nhiều người băn khoăn không biết liệu rằng có được mang máy tính laptop lên máy bay hay không. Vì vậy chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn biết rõ được liệu rằng mang theo máy tính liệu rằng có bị vi phạm quy định mà các hãng hàng không đưa ra hay không?

Có được mang máy tính laptop lên máy bay không?

Theo quy định của các hãng hàng không thì tin vui đó là laptop sẽ là vật dụng được phép mang lên máy bay. Vậy nên hành khách hoàn toàn an tâm với chuyến bay của mình cùng chuyến laptop để phục vụ công việc và cả nhu cầu giải trí. Nhưng bạn cần lưu ý rằng để đảm bảo an toàn cho chiếc laptop và không lo bị mất nên thì bạn nên để trong hành lý xách tay.

Đồng thời về việc có được mang máy tính laptop lên máy bay thì tùy từng hãng hàng không khác nhau sẽ có quy định khác nhau về vấn đề này như sau:

- Với hãng hàng không Vietnam Airlines hành khách được mang lên máy bay 7kg hành lý xách tay cùng với laptop được tính riêng và kèm theo 20kg hành lý ký gửi được miễn phí hoàn toàn.

- Với hãng hàng không Vietjet và Pacific Airline hành khách được mang laptop lên máy bay và tính trong 7kg hành lý xách tay. Số lượng laptop khách hàng mang theo không quy định nhưng cần đảm bảo đủ trong 7kg hành lý đó.

Lưu ý gì về việc mang và sử dụng laptop lên máy bay

Bên cạnh việc tìm hiểu có được mang máy tính laptop lên máy bay nếu du khách đang có nhu cầu sử dụng laptop trên chuyến bay để phục vụ công việc, học tập thì cần lưu ý đến một số vấn đề quan trọng bao gồm:

- Vì sử dụng laptop đòi hỏi cần sử dụng nguồn điện mà đặc biệt nếu laptop của bạn thời lượng pin thấp. Nhưng quy định của các hãng hàng không là không được dùng pin sạc dự phòng cùng với những ổ cắm điện của máy bay để sạc thiết bị điện tử. Do vậy bạn không thể dùng laptop nếu như máy bạn cạn pin. Thế nên lời khuyên dành cho bạn đó là nếu cần thiết bạn có thể sạc đầy pin cho laptop trước khi lên máy bay để tiện lợi sử dụng.

- Ngoài ra bạn cũng cần nhớ để đảm bảo an toàn bạn cần hỏi tiếp viên hàng không biết được thời điểm nào được phép dùng laptop trên chuyến bay.

- Bên cạnh đó laptop cũng chỉ được dùng cho mục đích nghe nhạc, xem phim, giải trí ngoại tuyến bởi các hãng nghiêm cấm dùng dữ liệu mạng 3G, 4G trên máy bay. Tốt nhất bạn nên để chế độ máy bay với laptop cũng như những thiết bị điện tử khác của mình.

Ngoài việc tìm hiểu có được mang máy tính laptop lên máy bay thì bạn cũng lưu ý với những thiết bị như sạc dự phòng, máy ảnh bạn cũng có thể đem lên máy bay. Và để đảm bảo có được chuyến bay an toàn, thuận lợi tốt hơn hết khi mua vé bạn cần hỏi kỹ nhân viên tư vấn để được hỗ trợ vấn đề này.

Xem thêm: 

Đi máy bay Bamboo Airways được mang bao nhiêu kg hành lý?

Đi máy bay Vietnam Airlines được mang bao nhiêu kg hành lý?

Đi máy bay Vietjet được mang bao nhiêu kg hành lý?

Săn vé máy bay giá rẻ?

Ngay khi có vé rẻ, Chúng tôi sẽ thông báo cho Quý khách!