Có được mang mỹ phẩm son phấn, sơn móng tay lên máy bay không?

  • Thứ Tư, 06/01/2021

Mỹ phẩm chính là vật bất ly thân của phái đẹp dù họ đi đâu, làm gì cũng mang theo. Cũng chính vì lẽ ấy nên nhiều hành khách lần đầu đi máy bay luôn thắc mắc không biết có được mang mỹ phẩm son phấn và sơn móng tay lên máy bay không.

Trả lời có được mang mỹ phẩm son phấn, sơn móng tay lên máy bay không

Chúng ta đều biết rằng mỹ phẩm chính là đồ không thể nào thiếu của các chị em phụ nữ, nó giúp ngoại hình chị em thêm phần xinh đẹp, quyến rũ và tự tin. Hầu hết các loại mỹ phẩm đều được đóng cố định ở các loại chai, lọ với kích thước cùng chất lượng khác nhau. Bên cạnh đó cũng được tồn tại ở nhiều dạng như chất lỏng, gel hoặc chất rắn…

Những loại mỹ phẩm khách hàng thường mang lên máy bay nhiều nhất đó là son môi, kem dưỡng da, kem trị mụn, chì kẻ chân mày, kẻ mắt… Và nhiều người lo lắng vì không biết mỹ phẩm dạng chất lỏng thì có thể không được mang lên máy bay bởi nó ở dạng nước. Bởi trước kia các hãng hàng không khắt khe đối với việc mang chất lỏng lên máy bay. Nhưng theo quy định mới thì việc mang theo chất lỏng, mỹ phẩm đã dễ dàng hơn.

Do đó có được mang mỹ phẩm son phấn lên máy bay không thì phái đẹp hoàn toàn an tâm vì có thể mang được mọi mỹ phẩm cá nhân lên máy bay (điều kiện không chứa những chất nằm ở danh mục cấm đồng thời cần tuân thủ đóng gói để đảm bảo an toàn đúng quy định kích thước và trọng lượng).

Quy định cần nhớ khi mang mỹ phẩm son phấn lên máy bay

Bên cạnh việc tìm hiểu có được mang mỹ phẩm son phấn lên máy bay không thì hành khách cũng cần lưu ý quy định chi tiết việc mang mỹ phẩm theo như sau:

- Khi lên máy bay khách hàng sẽ được mang 1000ml chất lỏng dạng mỹ phẩm hoặc dạng nước. Nhưng bạn cần chú ý chia ra làm 10 lọ khác nhau bởi quy định chung việc mang theo chất lỏng là chai đựng chỉ được cho phép có dung tích từ 100ml trở xuống.

- Nên cẩn thận đảm bảo mỹ phẩm được đóng gói cẩn thận, không ảnh hưởng hoặc gây mùi khó chịu cho hành khách khác trong chuyến bay. Chúng cần được đậy nắp kỹ và bọc lại bên trong túi ni lông. Hơn nữa cần đọc bằng túi ni lông trong suốt giúp nhân viên an ninh kiểm tra dễ dàng bên ngoài.

- Cần đóng gói mỹ phẩm son phấn đúng theo tiêu chuẩn, kích thước cùng trọng lượng. Do vậy cần tìm những chiếc lọ có dung tích vừa đủ số lượng chất lỏng. Nếu vượt qua khỏi quy định kích thước chiều cao, rộng hoặc ngang và số cân nặng thì hãng có thể từ chối việc chuyên chở.

- Những chai lọ mỹ phẩm cần đảm bảo có yêu cầu nhãn mác và có đầy đủ nguồn gốc xuất xứ. Có như vậy mới đảm bảo rằng nó không nằm trong danh mục cấm gây ảnh hưởng đến hành khách hoặc gây đe dọa an ninh của chuyến bay.

Chúng tôi vừa tư vấn giúp du khách hiểu rõ có được mang mỹ phẩm son phấn lên máy bay không. Gợi ý nhỏ dành cho bạn đó là khi mua vé máy bay bạn có thể hỏi kỹ nhân viên trước để được tư vấn son phấn hoặc đồ trang điểm mình định mang liệu có bị cấm hay không.

Xem thêm: Có được mang nước hoa, xịt khử mùi lên máy bay?

Săn vé máy bay giá rẻ?

Ngay khi có vé rẻ, Chúng tôi sẽ thông báo cho Quý khách!