Có được mang nhạc cụ đàn guitar, piano, đàn tranh, ukulele lên máy bay?

  • Thứ Năm, 07/01/2021

Có được mang nhạc cụ đàn guitar, piano, đàn tranh, ukulele lên máy bay là câu hỏi cũng được nhiều hành khách quan tâm. Bởi lẽ nhiều hành khách cần mang theo phục vụ nhu cầu làm việc, học tập hoặc giao lưu âm nhạc nào đó.

Quy định có được mang nhạc cụ đàn guitar, piano, đàn tranh, ukulele lên máy bay

Thực tế có được mang nhạc cụ đàn guitar, piano, đàn tranh, ukulele lên máy bay vẫn còn phụ thuộc vào kích cỡ cũng như trọng lượng của nhạc cụ đó nếu đúng quy định được phép mang lên máy bay. Nếu trường hợp vượt quá mức quy định chúng ta cần thủ tục ký gửi và nếu đàn dài hơn 1m chúng ta cũng cần trả phí với đồ vật quá kích cỡ.

Vậy mang nhạc cụ đàn guitar, piano, đàn tranh, ukulele lên máy bay bằng cách nào?

Ngoài việc tìm hiểu có được mang nhạc cụ đàn guitar, piano, đàn tranh, ukulele lên máy bay thì khách hàng cũng cần lưu ý về các dạng mang theo dụng cụ âm nhạc này. Cụ thể có 3 dạng khác nhau để quý khách có thể chọn lựa như hành lý xách tay, hành lý ký gửi hoặc cũng có thể mua thêm ghế để đàn bên cạnh mình (Nhớ đóng gói cẩn thận tránh hư hỏng, rơi vỡ xảy ra).

Mang nhạc cụ đàn guitar, piano, đàn tranh, ukulele lên máy bay dạng hành lý xách tay

Các dạng nhạc cụ, đàn bạn có thể mang lên máy bay nhưng tổng kích thước tối đa cần đảm bảo không vượt quá 85 x 36 x 23cm và trọng lượng nhẹ không quá 7kg. Hành khách cũng cần đảm bảo chắc chắn nhạc cụ để vừa ngăn hành lý ở trên cao hoặc vừa dưới ghế trước mặt mình.

Mang nhạc cụ đàn guitar, piano, đàn tranh, ukulele lên máy bay dạng hành lý ký gửi

Hành khách cần lưu ý đóng gói nhạc cụ của mình thật cẩn thận. Bởi vì đàn, nhạc cụ rất dễ bị hư hỏng khi vận chuyển. Ngoài ra hành khách lưu ý có thể cần trả thêm phí nếu như tổng số nhạc cụ có kích cỡ, trọng lượng vượt quá hành lý mua trước của hãng. Hành khách cũng điền đầy đủ thông tin vào mẫu giới hạn trách nhiệm với nhạc cụ khi làm thủ tục lên máy bay.

Nếu trường hợp nhạc cụ đàn của bạn vượt quá 1m gồm cả hộp đựng thì phí hành lý quá cước khi đó sẽ được áp dụng. Trọng lượng nhạc cụ nếu quá cỡ cần được tính vào trọng lượng hành khách ký gửi. Nên hành khách cần nhớ mua hành lý trước phải đảm bảo đủ trọng lượng cần thiết.

Mang nhạc cụ đàn guitar, piano, đàn tranh, ukulele lên máy bay dạng mua thêm ghế ngồi

Nếu bạn không muốn vận chuyển nhạc cụ đàn guitar, piano, đàn tranh, ukulele lên máy bay dạng hành lý ký gửi nhưng lại vượt quá kích thước, không để vừa ở cabin, không thể để gọn trước chỗ ngồi. Khi đó hành khách cần mua thêm ghế đặt đàn và mức giá vé sẽ tương tự như vé của hành khách bình thường.

Chúng tôi vừa lý giải cụ thể cùng bạn có được mang nhạc cụ đàn guitar, piano, đàn tranh, ukulele lên máy bay hay không. Nếu vẫn còn những thắc mắc liên quan đến việc mang theo đồ vật, dụng cụ lên máy bay vui lòng liên hệ cùng chúng tôi.

Xem thêm: Có được mang rượu bia lên máy bay không?

Săn vé máy bay giá rẻ?

Ngay khi có vé rẻ, Chúng tôi sẽ thông báo cho Quý khách!