Có được mang nước hoa, xịt khử mùi lên máy bay?

  • Thứ Ba, 05/01/2021

Có được mang nước hoa, xịt khử mùi lên máy bay chính là một trong số những băn khoăn của hành khách trước khi bay. Bởi nước hoa và xịt khử mùi nó đều là chất lỏng thế nên chúng ta cần phải tuân thủ theo các quy định của từng hãng hàng không. Và bài viết dưới đây chúng tôi giúp bạn hiểu được mang nước hoa, xịt khử mùi lên máy bay được hay không.

Có được mang nước hoa, xịt khử mùi lên máy bay hay không?

Câu trả lời sẽ là có nhưng nước hoa, xịt khử mùi được mang lên máy bay tùy vào nồng độ và cả các quy định của từng hãng. Bởi những chất lỏng này nó được phân ra thành nhiều dạng khác nhau. Thường dung tích tối đa được mang theo hành lý xách tay khoảng 1 lít. Nhưng bạn cần chiết ra thành nhiều bình nhỏ khác nhau với trọng lượng mỗi bình bằng hoặc nhỏ hơn 100ml. Tất cả đều đảm bảo đựng ở trong chai, bình, lọ và đựng trong gói an ninh kéo kín.

Quy định cụ thể có được mang nước hoa, xịt khử mùi lên máy bay

Quy định mang nước hoa lên máy bay

Tùy từng chuyến bay nội địa hay quốc tế mà quy định việc mang nước hoa cũng có sự quy định khác nhau như là:

Đối với chặng bay nội địa: Hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ không hạn chế đối với vấn đề vận chuyển nước hoa, xịt khử mùi. Nhưng với các hãng Pacific Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways khách hàng không được mang quá 2 lít và mỗi bình chiết không được quá 500ml.

Đối với chặng bay quốc tế: Các hãng đều có sự hạn chế vận chuyển nước hoa và mỗi hành khách chỉ được mang tối đa 1 lít hơn nữa cần tuân thủ điều kiện chia ra mỗi bình chiết không quá 100ml.

Quy định mang xịt khử mùi lên máy bay

Vì như đã nói xịt khử mùi cũng chính là dạng chất lỏng và nhiều năm trở lại đây việc mang chất lỏng lên máy bay được các hãng bay, cơ quan an ninh có sự kiểm soát gắt gao để đảm bảo an toàn cho chuyến bay. Và quy định như sau:

Đối với chặng bay nội địa: Hành khách sẽ không bị giới hạn mang xịt khử mùi lên máy bay.

Đối với chặng bay quốc tế: Tương tự như mang nước hoa với xịt khử mùi bạn sẽ được mang chai với dung tích không vượt quá 100ml/ chai và trường hợp chai xịt khử mùi nếu dung tích lớn hơn 100ml cần bỏ vào hành lý ký gửi.

Như vậy là chúng tôi đã từ từ giải thích cùng bạn toàn bộ thắc mắc liên quan đến vấn đề có được mang nước hoa, xịt khử mùi lên máy bay. Một lưu ý quan trọng nữa đó là bạn có thể tìm đến các địa chỉ bán vé máy bay uy tín chuyên nghiệp để mua vé và nhân viên tư vấn sẽ tư vấn giúp bạn nên chiết nước hoa, xịt khử mùi lên máy bay như thế nào là đúng.

Xem thêm: Có được mang đồ ăn, cháo, bánh kẹo lên máy bay?

Săn vé máy bay giá rẻ?

Ngay khi có vé rẻ, Chúng tôi sẽ thông báo cho Quý khách!