Có được mang rượu bia lên máy bay không?

  • Thứ Hai, 04/01/2021

Nhu cầu đi máy bay ngày càng nhiều nhưng chúng ta cần lưu ý khi đi máy bay nên tuân thủ theo các nguyên tắc được hãng đề ra. Vậy bạn có biết rằng có được mang rượu bia lên máy bay không? Nếu vẫn còn đang khá lúng túng vì không biết rằng việc mang rượu bia lên máy bay là đúng hay sai thì ngay trong nội dung được trình bày từ bài viết sau đây vé máy bay Trung Thiên sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra được câu trả lời.

Quy định có được mang rượu bia lên máy bay không?

Như đã nói khi đi máy bay chúng ta bắt buộc phải tuân thủ theo một số quy định của hãng. Và với câu hỏi có được mang rượu bia lên máy bay không thì đáp án chính là có. Nhưng cần lưu ý chúng ta chỉ được mang rượu ở mức độ nhất định và không vượt quá mức được cho phép. Hơn nữa tùy vào từng chuyến bay sẽ có quy định khác nhau.

Vậy mang rượu bia lên máy bay cụ thể như thế nào?

Quyết định của Cục Hàng không Việt Nam ngày 01/5/2016 số 633/QĐ-CHK thì quy định mang chất lỏng lên máy bay đã có sự thay đổi như sau.

Với chuyến bay nội địa

Hành khách được mang các loại chất lỏng nói chung và rượu nói riêng với nồng độ cồn dưới 24% sẽ không bị hạn chế, bạn có thể mang bao nhiêu loại tùy thích. Nhưng với rượu và chất lỏng có nồng độ từ 24 đến 70% thì mỗi người chỉ được mang 5 lít tối đa và rượu cần được đựng bên trong bình của nhà sản xuất. Với loại rượu có nồng độ cồn trên 70% chắc chắn không được mang lên chuyến bay.

Với chuyến bay quốc tế

Hành khách chỉ được mang không quá 01 lít chất lỏng theo người cùng hành lý xách tay. Đồng thời dung tích mỗi chai chứa chất lỏng không được vượt quá 100ml hơn nữa cần được đóng kín hoàn toàn. Ngoại trừ chất lỏng là thuốc chữa bệnh, sữa cùng thức ăn cho trẻ em với một số điều kiện quy định cụ thể. Còn với chất lỏng mua ở cửa hàng tại khu cách ly quốc tế, trên máy bay quốc tế sẽ được phép mang theo người cùng hành lý xách tay mà không có sự giới hạn dung tích nhưng yêu cầu đựng ở túi nhựa an ninh và được dán kín.

Như vậy có thể khẳng định rằng có được mang rượu bia lên máy bay không là có thể. Nhưng bạn cần lưu ý theo những quy định được chia sẻ trên đây. Mục đích đều đảm bảo sự an toàn cho hành khách và có một chuyến bay an toàn tốt đẹp. Mong bạn thực hiện đúng để có được một hành trình bày tốt đẹp. Mọi câu hỏi liên quan đến vấn đề mua vé máy bay, quy định đi máy bay cần lưu ý vui lòng liên hệ cùng chúng tôi.

Săn vé máy bay giá rẻ?

Ngay khi có vé rẻ, Chúng tôi sẽ thông báo cho Quý khách!