Có được mang sầu riêng lên máy bay không?

  • Thứ Tư, 06/01/2021

Sầu riêng chính là trái cây đặc sản với hương vị thơm ngon nên nhiều người muốn mang theo để tặng cho gia đình, bà con họ hàng. Nhưng với mùi đặc trưng của nó thì liệu rằng Có được mang sầu riêng lên máy bay không? Quy định về việc mang sầu riêng như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vấn đề mang sầu riêng lên máy bay qua bài viết sau.

Có được mang sầu riêng lên máy bay không?

Trước khi giải thích rõ có được mang sầu riêng lên máy bay không thì chúng ta cần phải xem xét quy định hành lý được mang lên sân bay có những đồ vật nào không được mang để xem sầu riêng có nằm trong danh mục đó hay không nhé:

- Các vật dụng có khả năng gây ra tính sát thương cao như dao, nĩa, kéo… Bởi chúng có thể gây nguy hiểm đến những hành khách khác của chuyến bay.

- Những chất gây cháy nổ như chất ăn mòn, chất độc, chất dễ cháy, khí gas… Bởi nó sẽ gây nguy hiểm cho toàn bộ chuyến bay.

- Hóa mỹ phẩm mặc dù không bị cấm hoàn toàn tuy nhiên bị hạn chế số lượng nhằm tránh tình trạng trốn thuế xảy ra.

- Thực phẩm có cồng kềnh, có mùi nặng…

Và từ danh sách những loại bị cấm khi lên máy bay thì có được mang sầu riêng lên máy bay không chắc chắn sẽ là không được. Bởi vì nó thuộc danh sách thực phẩm có mùi.

Vậy có cách nào để mang sầu riêng lên máy bay không?

Mặc dù không được mang sầu riêng lên máy bay bởi nó gây mùi khó chịu. Nhưng nếu bạn đáp ứng yêu cầu đóng gói kỹ càng, bỏ vào thùng xốp tránh chảy nước và gây mùi bạn sẽ mang được lên máy bay. Gợi ý được nhiều người chia sẻ đó là bạn tách múi sầu riêng ra sau đó bỏ vào hộp xốp kín rồi bao lại bằng các bọc ni lông rồi dùng băng keo quấn thật chặt. Tiếp đến bạn cho thêm mấy lớp áo và thêm túi ni lông kèm lớp băng keo bên ngoài để hết mùi.

Hoặc thêm một cách nữa đó là bạn dùng giấy vệ sinh quấn quanh quả và quấn nhiều lớp đến khi thấy hết mùi thì dừng lại. Tiếp theo dùng băng dính quấn lại và bỏ vào thùng, dán băng kín thùng. Đây chính là giải pháp giúp bạn không còn phải lo lắng có được mang sầu riêng lên máy bay không.

Chúng tôi vừa lý giải cùng bạn thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề có được mang sầu riêng lên máy bay không. Mọi thắc mắc liên quan đến việc mua vé máy bay hoặc cần tư vấn hỗ trợ liên quan đến việc mang theo các đồ dùng trên chuyến bay vui lòng liên hệ cùng chúng tôi. Bạn hãy thực hiện đúng theo quy định để có được một chuyến bay an toàn và thuận lợi.

Xem thêm: 

Có được mang sữa tươi, sữa bột lên máy bay không?

Có được mang đồ ăn, cháo, bánh kẹo lên máy bay?

Săn vé máy bay giá rẻ?

Ngay khi có vé rẻ, Chúng tôi sẽ thông báo cho Quý khách!