Có được mang sữa tươi, sữa bột lên máy bay không?

  • Thứ Tư, 06/01/2021

Với một người vì thói quen uống sữa khi di chuyển trong chuyến bay dài. Hoặc với một số hành khách có con nhỏ nên cần mang theo sữa khi đi. Do vậy câu hỏi có được mang sữa tươi, sữa bột lên máy bay không hiện đang được nhiều hành khách quan tâm hiện nay.

Có được mang sữa tươi, sữa bột lên máy bay không?

Với câu hỏi này thì tùy vào chuyến bay nội địa hay quốc tế mà quy định mang sữa tươi, sữa bột sẽ có sự khác nhau đó là:

Quy định của chuyến bay quốc tế

Theo quy định hành khách khi bay chuyến quốc tế có thể mang theo tối đa 1 lít chất lỏng. Nhưng cần đáp ứng điều kiện chia tách trong 10 chai lọ nhỏ và mỗi chai lọ cần đảm bảo không được vượt quá 10ml. Và với sữa tươi sẽ thuộc về chất lỏng nên hành khách cũng cần tuân thủ theo quy định này.

Trên những chuyến bay đến Hoa Kỳ, bay đến New Zealand hoặc Australia thì những chất bột đựng bên trong vật chứa dung tích bằng hoặc lớn hơn 350ml sẽ không được mang theo trong hành lý xách tay hoặc trong hành lý cabin. Do vậy với sữa bột đựng trong vật chứa dung tích 350ml cần được ký gửi.

Quy định của chuyến bay nội địa

Với câu hỏi có được mang sữa tươi, sữa bột lên máy bay không trong chuyến bay nội địa thì bạn có thể an tâm vì bạn được phép mang theo không giới hạn những chất lỏng ở danh mục cho phép gồm các loại sữa tươi, sữa bột cho trẻ. Nhưng đồng thời bạn cần phải lưu ý một số những vấn đề quan trọng khi mang sữa trên chuyến bay như sau:

- Với sữa bột có thể mang ở hành lý xách tay cùng hành lý ký gửi miễn sao không vượt quá số kg được hãng quy định.

- Với sữa nước đóng hộp có thể mang theo nhiều lốc nhưng cần đáp ứng điều kiện cho vào hành lý ký gửi cũng như đóng gói kỹ tránh tình trạng bị vỡ.

- Với sữa đóng chai hành khách sẽ được mang theo 1 hoặc nhiều chai nhưng đáp ứng điều kiện đóng gói kỹ càng và đồng thời không được mang quá 2 lít.

Với trường hợp khách hàng đã pha sẵn sữa cho bé trước khi bay bạn có thể đem dưới dạng hành lý xách tay để có thể tiện lợi trong việc cho bé uống trong suốt chuyến bay của mình.

Như vậy là chúng tôi đã lý giải cùng bạn một cách chi tiết vấn đề có được mang sữa tươi, sữa bột lên máy bay không. Bạn cần chú ý thực hiện chính xác để có được chuyến bay an toàn và tiện lợi. Mọi câu hỏi liên quan đến vấn đề tư vấn mua vé máy bay vui lòng liên hệ với chúng tôi để được lý giải kỹ càng nhất.

Xem thêm: 

Có được mang đồ ăn, cháo, bánh kẹo lên máy bay?

Có được mang nước hoa, xịt khử mùi lên máy bay?

Săn vé máy bay giá rẻ?

Ngay khi có vé rẻ, Chúng tôi sẽ thông báo cho Quý khách!