Có được mang thuốc uống, thực phẩm chức năng lên máy bay

  • Thứ Hai, 01/02/2021

Lần đầu đi máy bay chắc hẳn hành khách có rất nhiều thắc mắc cần được tư vấn giải đáp. Trong đó thắc mắc liên quan câu hỏi có được mang thuốc uống, thực phẩm chức năng lên máy bay được rất nhiều người quan tâm. Do vậy chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc liên quan đến việc có được mang thuốc uống hoặc thực phẩm chức năng lên máy bay cùng bạn qua bài viết ngay dưới đây.

Có được mang thuốc uống, thực phẩm chức năng lên máy bay không?

Theo như quy định trong bảng danh mục hàng hóa được mang theo khi lên máy bay sẽ có thuốc uống, thực phẩm chức năng. Ở đây những loại thuốc và thực phẩm chức năng này có liên quan trực tiếp đến sức khỏe hành khách nên chắc chắn rằng cần phải được mang theo.

Nhưng bạn cũng nên lưu ý bất cứ cái gì cũng có giới hạn của nó và dĩ nhiên việc mang thuốc uống lên trên máy bay cũng không ngoại lệ. Tùy theo từng chuyến bay và hãng bay mà những quy định về việc mang theo thuốc, thực phẩm chức năng cũng sẽ có những điểm khác nhau.

Quy định mang thuốc uống, thực phẩm chức năng lên máy bay

Ngoài tìm hiểu có được mang thuốc uống, thực phẩm chức năng lên máy bay thì hành khách cũng cần xem xét kỹ về quy định mang thuốc cùng thực phẩm chức năng lên máy bay như thế nào.

1. Quy định mang thuốc, thực phẩm chức năng lên chuyến bay nội địa

Với những chuyến bay nội địa thì số lượng và lượng thuốc mang theo dù có kê đơn hay không theo đơn thuốc bác sĩ hành khách cũng đều không bị giới hạn. Tuy nhiên lưu ý nếu đó là chuyến bay nối chuyến tiếp để đi chặng quốc tế hoặc khởi hành tại sân bay quốc tế của quốc gia khác thì có thể sẽ bị hạn chế về số lượng cùng loại thuốc.

2. Quy định mang thuốc, thực phẩm chức năng lên chuyến bay quốc tế

Đối với chuyến bay quốc tế hành khách sẽ được quyền mang theo thuốc uống có kê đơn hoặc không kê đơn của bác sĩ. Một số thực phẩm chức năng vẫn được mang theo như thực phẩm ăn kiêng đặc biệt, tảo xanh, vitamin, dầu cá…

Nhưng có những loại thuốc sẽ bị hạn chế vì vậy hành khách cần chủ động mang theo các loại thuốc có dạng lỏng, dạng gel hoặc aerosol. Bên cạnh đó quý khách cũng cần tuân thủ theo số kg được quy định với hành lý xách tay và hành lý ký gửi mỗi hãng.

Lưu ý cần nắm khi mang thuốc uống, thực phẩm chức năng lên máy bay

Có được mang thuốc uống, thực phẩm chức năng lên máy bay nhưng hành khách cần lưu ý trong việc mang theo trong hành lý xách tay nhớ bọc gói cẩn thận và để gọn trong túi xách hoặc trong balo. Nếu như dùng thuốc cho cá nhân thì nhớ mang theo đủ dùng trong các chuyến bay dài. Nếu như thuốc dùng nhiều ngày cho cả người thân bạn nên mang trong hành lý ký gửi để đỡ mang theo.

Tiếp theo để đảm bảo rằng an toàn cho chuyến bay hành khách cũng lưu ý kích thước cùng trọng lượng hành lý nên đóng gói đúng quy cách. Hành lý xách tay thường không được vượt quá 7kg. Nếu như quá cân chúng ta cần chuyển sang hành lý ký gửi hoặc bỏ lại hành lý dư.

Như vậy là chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ có được mang thuốc uống, thực phẩm chức năng lên máy bay cũng như những quy định liên quan. Những thắc mắc liên quan cần tư vấn về dịch vụ mua vé máy bay hoặc mang theo đồ dùng lên máy bay vui lòng liên hệ với chúng tôi bạn sẽ được hỗ trợ lý giải kỹ càng.

Xem thêm: 

Có được mang đồ ăn, cháo, bánh kẹo lên máy bay?

Có được mang sữa tươi, sữa bột lên máy bay không?

Săn vé máy bay giá rẻ?

Ngay khi có vé rẻ, Chúng tôi sẽ thông báo cho Quý khách!