Có được mang trái cây hoa quả tươi lên máy bay không?

  • Thứ Ba, 19/01/2021

Có được mang trái cây hoa quả tươi lên máy bay không chính là thắc mắc được nhiều hành khách quan tâm hiện nay. Bởi vì các hãng hàng không có rất nhiều những quy định khác nhau liên quan đến việc vận chuyển hàng hóa lên máy bay kể cả trái cây hoặc hoa quả.

Quy định có được mang trái cây hoa quả tươi lên máy bay không

Trên chuyến bay nội địa

Nói đến vấn đề có được mang trái cây hoa quả tươi lên máy bay không thì theo quy định của các hãng hàng không chúng ta có thể mang lên máy bay được. Nhưng cần lưu ý với loại quả dừa có nước ở bên trong, quả sầu riêng hoặc quả mít tỏa mùi nồng và cồng kềnh chúng ta không nên mang lên máy bay dạng xách tay mà cần mang dạng ký gửi.

Tuy nhiên với sầu riêng, mít hoặc những loại trái cây khác có tỏa mùi được tách múi và bỏ hộp dán kín ở hộp xốp, đảm bảo không biết bên trong là quả gì, không tỏa mùi ra bên ngoài thì bạn có thể đem lên máy bay.

Với các loại trái cây hoa quả tươi khác nếu mang lên máy bay số lượng lớn thì cần phải vận chuyển dạng ký gửi. Lúc này hành khách cũng cần lưu ý đóng gói cẩn thận tránh hư hỏng và dập nát bởi các hãng không sẽ không chịu trách nhiệm về rủi ro hàng hóa sau chuyến bay. Lời khuyên đó là khi mua hoa quả trái cây tươi lên máy bay chúng ta nên nói rõ cùng người bán sẽ mang lên máy bay để họ chọn quả chưa chín và giúp bạn đóng gói chuẩn hơn.

Trên chuyến bay quốc tế

Với những hãng hàng không quốc tế thì mỗi hãng sẽ có quy định riêng đối với vấn đề vận chuyển và đóng gói trái cây hoa quả tươi. Do vậy bạn cần liên hệ trực tiếp đến người bán vé để được tư vấn kỹ càng nhất. Theo kinh nghiệm từ nhiều du khách thì các loại rau xanh hoặc cây trồng, hạt giống… không được phép nhập cảnh vào nhiều quốc gia vì có thể gây nguy cơ mầm bệnh sâu bệnh.

Ví dụ như Nhật Bản có quy định cấm mang thực vật, cây, hạt giống, đồ ăn không có xuất xứ nhãn mác, trái cây cùng rau tươi đã đông lạnh… Du khách cần tìm hiểu thật kỹ để có được sự chuẩn bị thật tốt tránh việc tốn thời gian chuẩn bị đầy đủ trái cây rau quả nhưng lại không mang lên máy bay được.

Thông tin bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ có được mang trái cây hoa quả tươi lên máy bay không. Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề mang gì và không mang gì trong từng chuyến bay cụ thể vui lòng liên hệ cùng chúng tôi bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn kỹ càng nhất.

Xem thêm: 

Có được mang hải sản đồ tươi sống lên máy bay?

Săn vé máy bay giá rẻ?

Ngay khi có vé rẻ, Chúng tôi sẽ thông báo cho Quý khách!