Có được mang trứng gà, bánh pía, bánh kem lên máy bay không?

  • Thứ Ba, 12/01/2021

Bạn đang muốn mang trứng gà, bánh pía, bánh kem để tặng cho người thân bạn bè của mình? Vì vậy tìm hiểu liệu có được mang trứng gà, bánh pía, bánh kem lên máy bay không được nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ càng việc có được mang trứng gà hay bánh pía, bánh kem qua bài viết ngay dưới đây để rõ hơn.

Có được mang trứng gà, bánh pía lên máy bay không?

Quy định về việc mang trứng gà lên máy bay

Theo như quy định từ Tổng cục hàng không Việt Nam dành cho tất cả các chuyến bay nội địa như Vietnam Airlines, Pacific Airline hay Vietjet Air đều không được phép mang theo trứng gà hoặc gà lên máy bay dưới mọi hình thức.

Vì trứng gà là thực phẩm tươi sống nên khi mang theo máy bay rất dễ bị rơi vỡ. Dù bạn mang theo dưới hình thức ký gửi hay xách tay thì trứng gà sống cũng rất dễ bị vỡ gây ảnh hưởng hành lý người khác.

Tuy nhiên vẫn có thể mang theo trứng gà lên máy bay vì tùy vào nhân viên check in ở quầy làm thủ tục hoặc nhân viên an ninh kiểm tra hành lý. Khi đó có được mang trứng gà lên máy bay không bạn cần tuân thủ những yêu cầu bao gồm:

- Nên mua thêm hành lý ký gửi vì nếu bạn để trứng gà ở hành lý xách tay rất dễ gây khó dễ cho nhân viên tại quầy làm thủ tục và nhân viên an ninh.

- Cần đóng gói thật cẩn thận trứng gà tốt hơn hết nên đóng gói bằng giấy báo mềm và cho vào thùng xốp chứa vỏ trấu hoặc rơm để tránh làm trứng gà bể.

Quy định về việc mang bánh pía, bánh kem lên máy bay

Bánh pía và bánh kem nằm trong danh mục bánh kẹo và nó nằm trong số những sản phẩm được mang theo lên máy bay và hành khách có thể mang theo tùy thích. Nhưng lưu ý nếu mang theo ở dạng xách tay cần đảm bảo tổng khối lượng hành lý không quá 7kg. Nếu bạn muốn mang bánh pía số lượng lớn cần mang theo dạng ký gửi.

Nhưng bạn lưu ý rằng vì bánh pía, bánh kem có mùi cũng khá đặc trưng nên hành khách nên đảm bảo việc đóng gói kỹ để không ngửi thấy mùi từ bên ngoài. Nhưng với một số nước như Mỹ, Úc, Canada thì hành khách không được mang theo bánh pía thịt lạp xưởng, bánh pía có trứng… Do vậy hành khách nên tham khảo kỹ lưỡng thông tin từng chuyến bay quốc tế để biết mình có được mang theo hay không.

Chúng tôi hy vọng rằng đã lý giải cùng bạn cặn kẽ vấn đề có được mang trứng gà, bánh pía lên máy bay không. Mọi băn khoăn liên quan đến vấn đề mua vé máy bay hoặc tìm hiểu các loại sản phẩm được và không được mang lên máy bay vui lòng liên hệ với chúng tôi sẽ được lý giải tận tình.

Xem thêm: Có được mang sầu riêng lên máy bay không?

Săn vé máy bay giá rẻ?

Ngay khi có vé rẻ, Chúng tôi sẽ thông báo cho Quý khách!