Có được mang xà phòng, dầu gội đầu lên máy bay không?

  • Thứ Năm, 18/03/2021

Vì những đồ dùng cá nhân luôn đóng vai trò quan trọng trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Do vậy việc mang chúng bên mình trong các chuyến đi là điều mà bất cứ ai cũng quan tâm. Nhưng vì các hãng bay có nhiều quy định liên quan đến việc mang theo hàng hóa, vật dụng nên thắc mắc có được mang xà phòng, dầu gội đầu lên máy bay không được nhiều người quan tâm.

Tìm hiểu về xà phòng, dầu gội đầu

Xà phòng, dầu gội nó đều là những loại sản phẩm được dùng hàng ngày. Ở đây xà phòng sẽ có thể tồn tại ở dạng cục hoặc bột và có cả dạng chất lỏng. Nó được sử dụng để làm sạch cho đồ vật, quần áo…

Còn dầu gội chính là dòng sản phẩm chăm sóc tóc và nó thường tồn tại dạng chất lỏng nhớt và được dùng để làm sạch tóc, loại bỏ đi chất bẩn bám trên tóc. Bên cạnh đó tùy vào từng loại sẽ có những công dụng khác nhau như làm tóc suôn mềm, kích thích tóc mọc dài và óng ả…

Vậy có được mang xà phòng, dầu gội đầu lên máy bay không?

Vì xà phòng và dầu gội thuộc về nhóm mỹ phẩm nên việc có được mang xà phòng, dầu gội đầu lên máy bay không nó sẽ tuân thủ theo quy định việc mang mỹ phẩm lên máy bay. Ở đây hầu hết các hãng hàng không thì hành khách hoàn toàn có thể mang mỹ phẩm lên máy bay nếu đáp ứng những yêu cầu như:

- Dồn dầu gội đầu vào trong lọ nhỏ với dung tích 100ml. Với xà phòng dạng lỏng bạn cũng thực hiện tương tự để mang lên máy bay. Tổng số lọ ở đây sẽ là 10 lọ và không được vượt quá 1000ml ( 1 lít). Vì nếu không nhân viên an ninh sẽ có quyền yêu cầu bạn phải bỏ chúng lại ở sân bay.

- Với xà phòng dạng bột và dạng cục thì bạn chỉ cần mang theo với kích thước, số lượng đúng quy định các hãng. Đồng thời tất cả nên được bỏ bên trong 1 chiếc túi nhựa trong suốt.

Một số lưu ý khác về việc mang đồ vật lên máy bay

Bên cạnh tìm hiểu có được mang xà phòng, dầu gội đầu lên máy bay không thì hành khách cũng cần lưu ý một số những vật dụng không được mang theo lên máy bay nhé:

- Nước tất cả các loại như nước hoa quả, nước lọc, nước ngọt… Khi bạn đi qua máy soi sẽ bị phát hiện và nhân viên an ninh không cho bạn được mang lên máy bay. Tuy nhiên nếu bạn mua nước tại phòng chờ thì có thể an tâm vì được mang theo thoải mái.

- Đồ ăn chứa nước như quả dừa, cồng kềnh hay nặng mùi như sầu riêng và mít. Nhưng nếu bạn tách chúng ra và đựng vào hộp nhựa kín không tỏa mùi thì mới mang lên máy bay được.

- Những thiết bị điện tử như máy xay sinh tố cũng không được mang. Những chân máy ảnh đều phải để ở hành lý ký gửi.

- Những vật sắc nhọn như dao kéo hoặc kìm có khả năng sát thương cao không được mang lên máy bay. Nhưng nếu như là chìa khóa, sạc điện, bấm móng tay… thì bạn thoải mái mang theo.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau khám phá biết rõ có được mang xà phòng, dầu gội đầu lên máy bay không. Chúc bạn áp dụng thành công để có được hành trình bay thuận lợi.

Xem thêm: 

Có được mang bông tai, giày dép, son kem lên máy bay không

Đi máy bay có được mang máy ảnh, gậy tự sướng không?

Săn vé máy bay giá rẻ?

Ngay khi có vé rẻ, Chúng tôi sẽ thông báo cho Quý khách!