Có được mang xe đẩy, sữa cho bé lên máy bay không?

  • Thứ Tư, 06/01/2021

Có được mang xe đẩy, sữa cho bé lên máy bay không chính là thắc mắc của nhiều phụ huynh có con nhỏ. Vì vậy chúng tôi xin được lý giải một cách chi tiết nhất về vấn đề mang xe đẩy, sữa qua phần bài viết dưới đây cùng bạn.

Có được mang xe đẩy, sữa cho bé lên máy bay không?

Quy định về việc mang xe đẩy cho bé lên máy bay

Bạn hoàn toàn an tâm vì chúng ta có thể mang xe đẩy cho bé lên máy bay theo quy định hành lý miễn cước. Các hãng hàng không nội địa Việt Nam bao gồm Vietnam Airlines, Pacific Airline, Vietjet Air và Bamboo Airways đều miễn phí vận chuyển với xe đẩy em bé trên chuyến bay. Hơn nữa không phụ thuộc vào giá vé, loại ghế hành khách mua hoặc tiêu chuẩn hành lý. Ngoài ra các hãng bay đều khuyến khích bố mẹ nên đăng ký gửi xe đẩy em bé ngay khi vừa làm thủ tục ở sân bay.

Nhưng nếu bạn đi nước ngoài cần chú ý vì không phải hãng hàng không nào cũng cho mang theo xe đẩy em bé lên máy bay. Ví dụ như hãng hàng không AirAsia hay Malindo Air chỉ cho vé hạng thương gia mới cho mang theo xe đẩy lên trên chuyến bay… Vì vậy hành khách cần lưu ý kỹ về quy định của từng hãng nhé.

Bên cạnh đó khi mang xe đẩy cho bé lên máy bay chúng ta cũng cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

- Cần dùng loại xe đẩy dễ gập và có thể gấp gọn.

- Ưu tiên mang theo dòng xe đẩy với trọng lượng nhẹ.

- Không được phép mang xe đẩy lên máy bay nếu xe có gắn thiết bị điện tử.

- Trẻ dưới 2 tuổi khi mua vé máy bay dành cho trẻ sơ sinh kèm vé máy bay người lớn trẻ được miễn cước hành lý với kiện có kích thước tối đa tổng 115cm và tổng trọng lượng tùy theo hạng vé mua quy định và kèm theo xe đẩy gấp được.

- Trẻ từ 2 đến 12 tuổi hành lý có tiêu chuẩn miễn cước tương tự như với người lớn.

Quy định về việc mang sữa cho bé lên máy bay

Với chuyến bay quốc tế: Hành khách có thể mang tối đa 1 lít chất lỏng (sữa dạng chất lỏng) nhưng cần chia tách trong 10 chai lọ mỗi chai dung tích không quá 100ml. Với những chuyến bay qua Australia, New Zealand thì chất bột đựng trong vật chứa dung tích bằng hoặc nhiều hơn 350ml sẽ không được mang theo trong hành lý xách tay hoặc hành lý cabin mà cần phải ký gửi. Với sữa công thức được miễn kiểm tra.

Với chuyến bay nội địa: Hành khách bay chuyến nội địa sẽ được mang theo không giới hạn sữa ở danh mục cho phép nhưng cần lưu ý:

- Dạng sữa bột có thể mang ở cả hành lý ký gửi hoặc xách tay miễn không vượt quá số kg quy định và cần đóng gói kỹ để tránh bị vỡ.

- Dạng sữa nước đóng hộp sẽ được mang nhiều lốc nhưng cần cho vào hành lý ký gửi cũng như đóng gói thật kỹ.

- Dạng sữa đóng chai bạn được mang theo 1 hoặc nhiều chai nhưng cần đóng gói kỹ và mang không quá 2 lít.

- Dạng sữa bột pha sẵn có thể mang với dạng hành lý xách tay để có thể cho bé uống xuyên suốt chuyến bay.

Chúng tôi vừa lý giải cùng bạn có được mang xe đẩy, sữa cho bé lên máy bay không. Những câu hỏi liên quan đến vấn đề mua vé máy bay hoặc tư vấn mang đồ vật lên máy bay vui lòng liên hệ cùng chúng tôi.

Xem thêm:

Đi máy bay Bamboo Airways được mang bao nhiêu kg hành lý?

Đi máy bay Vietnam Airlines được mang bao nhiêu kg hành lý?

Đi máy bay Vietjet được mang bao nhiêu kg hành lý?

Săn vé máy bay giá rẻ?

Ngay khi có vé rẻ, Chúng tôi sẽ thông báo cho Quý khách!