Có được mang xịt khoáng, nước rửa tay lên máy bay?

  • Thứ Hai, 05/04/2021

Xịt khoáng, nước rửa tay chính là những vật dụng thân thuộc với nhiều người. Do vậy vấn đề có được mang xịt khoáng, nước rửa tay lên máy bay trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng có ý định mang những hành lý này và muốn tư vấn thì hãy dành ra vài phút để theo dõi phần chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé!

Có được mang xịt khoáng, nước rửa tay lên máy bay không?

Với xịt khoáng và nước rửa tay nó đều là dạng chất lỏng do vậy nó vẫn nằm trong danh mục quy định mang chất lỏng lên máy bay của các hãng. Cụ thể quy định về vấn đề có được mang xịt khoáng, nước rửa tay lên máy bay như sau:

- Trong chuyến bay nội địa: Hành khách sẽ được phép mang theo không giới hạn về chất lỏng. Nhưng lưu ý rằng chất lỏng ấy cần nằm trong danh mục cho phép lên máy bay. Ở đây xịt khoáng cùng nước rửa tay đều được phép mang nên bạn không cần quá lo lắng nhé.

- Trong chuyến bay quốc tế: Với chặng bay này thì hành khách chỉ được mang tối đa 1 lít chất lỏng là xịt khoáng cùng nước rửa tay. Nhưng lưu ý rằng 1 lít chất lỏng này cần được chia nhỏ trong 10 chai lọ và mỗi chai lọ sẽ chứa không quá 100ml chất lỏng. Vậy nên nếu xịt khoáng, nước rửa tay của bạn có dung tích quá lớn thì bạn cần chia nhỏ ra hoặc mua loại chai nhỏ dưới 100ml để dùng.

Lưu ý gì khi mang xịt khoáng, nước rửa tay lên máy bay

Ngoài việc tìm hiểu có được mang xịt khoáng, nước rửa tay lên máy bay thì hành khách cần chú ý để có được một chuyến bay thuận lợi, không gặp bất cứ trở ngại nào trong khâu kiểm tra hành lý cần đáp ứng một số vấn đề như sau:

- Dùng một túi nhựa trong suốt có thể dán keo miệng hoặc hộp trong suốt để có thể mang theo xịt khoáng cùng nước rửa tay.

- Chiều cao cùng chiều rộng của những chai lọ này không được quá 20cm/ 8 inch.

- Túi phải được buộc chặt khi đóng lại tránh đổ ra.

- Túi mang chất lỏng này cần được đóng riêng ngoài hành lý xách tay để tiện lợi trong việc kiểm tra an ninh.

- Nếu xịt khoáng, nước rửa tay vượt quá trọng lượng quy định thì khi đó sẽ được đóng gói vào hành lý ký gửi. Ngoài ra bạn cần nhớ rằng nhân viên an ninh tại sân bay có thể loại bỏ những vật phẩm nếu không đáp ứng được những yêu cầu này trước chuyến bay.

Chúng ta vừa cùng nhau điểm qua thông tin có được mang xịt khoáng, nước rửa tay lên máy bay hay không. Chúc bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất để chuyến bay thuận lợi, an toàn.

Xem thêm:

Nem, chả, khô có được mang lên máy bay không?

Có được mang dao kéo, kim chỉ lên máy bay không?

Săn vé máy bay giá rẻ?

Ngay khi có vé rẻ, Chúng tôi sẽ thông báo cho Quý khách!