Dầu ăn, nước tương, nước mắm có được mang lên máy bay không?

  • Thứ Ba, 23/03/2021

Khi đi du lịch về bất cứ ai cũng mong muốn có quà cho bạn bè và người thân. Nhưng nếu đi bằng máy bay thì điều này khá bất tiện bởi vẫn còn phụ thuộc vào quy định mà các hãng hàng không đưa ra. Vậy với dầu ăn, nước tương, nước mắm có được mang lên máy bay không? Chúng tôi sẽ giúp bạn biết rõ những loại thực phẩm này được mang lên máy bay hay không qua phần trình bày ngay sau đây.

Dầu ăn, nước tương, nước mắm có được mang lên máy bay không?

Nhiều hành khách khi đi du lịch về hay thắc mắc không biết rằng dầu ăn, nước tương, nước mắm có được mang lên máy bay không và nếu mang thì tối đa được bao nhiêu lít. Bởi vì những loại này đều nằm trong danh mục vật phẩm nguy hiểm cấm và hạn chế mang theo người, hành lý lên máy bay.

Bởi đặc điểm của nước tương, nước mắm hay dầu là dễ tỏa mùi do vậy các hãng hàng không khuyến khích hành khách mang lên máy bay. Nếu có mang thì nên đóng gói vào hành lý ký gửi thay vì mang theo hành lý xách tay. Ngoài ra khách hàng cũng cần lưu ý về các quy định đóng gói thì mới có thể mang lên máy bay được.

Quy định đóng gói dầu ăn, nước tương, nước mắm lên máy bay

Dầu ăn, nước tương và nước mắm đều phải được đóng gói ở chai nhựa, không được đựng trong chai thủy tinh. Vì có thể bị giãn nở và va chạm gây vỡ chai lọ. Hơn nữa thùng đựng các loại chai này cũng phải được dán kín tránh bị bay mùi và còn được gắn thêm thẻ “Dễ vỡ”.

Mặt khác tùy vào từng hãng bay mà quy định về khối lượng cũng sẽ có sự khác nhau. Ví dụ như với hãng Vietjet Air dầu ăn, nước tương, nước mắm có được mang lên máy bay không sẽ có nhưng hành khách chỉ được mang tối đa từ 3 đến 4 lít và mỗi chai không được quá 1 lít.

Một số câu hỏi liên quan đến dầu ăn, nước tương, nước mắm có được mang lên máy bay không

1. Có được cầm nước tương, nước mắm, dầu ăn lên máy bay? Chắc chắn là không.

2. Được mang bao nhiêu lít nước tương, mắm, dầu ăn lên máy bay? Mang theo hình thức ký gửi từ 3 đến 4 lít và mỗi chai không được quá 1 lít.

3. Có được xách tay dầu ăn, nước tương và nước mắm lên máy bay? Chắc chắn sẽ là không bạn nhé.

Như vậy là chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề dầu ăn, nước tương, nước mắm có được mang lên máy bay không. Chúc bạn áp dụng thành công và ngoài ra cần nhớ rằng với những chuyến bay quốc tế thì quy định càng gắt gao hơn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ càng cho từng chuyến bay khác nhau nhé!

Xem thêm:

Có được mang cây cảnh, bon sai, hạt giống lên máy bay không?

Có được mang xà phòng, dầu gội đầu lên máy bay không?

Săn vé máy bay giá rẻ?

Ngay khi có vé rẻ, Chúng tôi sẽ thông báo cho Quý khách!