Đi máy bay có được mang máy sấy tóc, bàn ủi không?

  • Thứ Năm, 07/01/2021

Đi máy bay có được mang máy sấy tóc không chính là thắc mắc mà khá nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Bởi lẽ nó sẽ giúp các nàng sấy tóc làm đẹp cho mình, nhưng không phải bất cứ vật dụng nào cũng có thể mang được lên máy bay để đảm bảo an toàn cho chuyến bay. 

Tìm hiểu về máy sấy tóc và đi máy bay có được mang máy sấy tóc không

Máy sấy tóc chính là vật dụng quen thuộc ở mỗi gia đình. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những dòng máy sấy tóc đến từ nhiều thương hiệu khác nhau để phục vụ nhiệm vụ làm đẹp cho mái tóc. Ngoài ra sản phẩm còn giúp làm tóc nhanh khô sau khi sấy gội, thiết kế nhỏ gọn, giá tiền vừa phải nên ngày càng có nhiều chị em ưa chuộng sử dụng.

Tuy nhiên nhu cầu làm đẹp của các chị em ngày càng cao vậy nên trong các chuyến bay, chuyến du lịch không thể nào thiếu được dụng cụ tiện lợi cho tóc. Cũng vì vậy câu hỏi đi máy bay có được mang máy sấy tóc không được nhiều chị em quan tâm. Hiểu rõ điều này các hãng hàng không đã cho phép mang theo máy sấy tóc với dạng hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi tùy từng loại và tùy từng hãng hàng không. Bởi nó là vật dụng không gây nguy hiểm, nhỏ gọn và an toàn.

Bàn ủi có được mang lên máy bay không?

Về bàn ủi hành khách đi máy bay vẫn được phép mang lên máy bay nhưng do là một vật dụng điện tử nên hành khách chỉ có thể man theo ở dạng hành lý xách tay.

Vậy điều kiện để mang máy sấy tóc khi đi máy bay là gì?

Bên cạnh tìm hiểu đi máy bay có được mang máy sấy tóc không thì chị em cũng cần tìm hiểu kỹ điều kiện mang theo máy sấy tóc là gì. Theo như quy định tại Phụ lục II danh mục vật phẩm là hàng nguy hiểm hạn chế mang theo người, hành lý trên tàu bay thì máy sấy tóc có chứa khí hydrocarbon và được phép mang trong hành lý xách tay, hành lý ký gửi và mang theo người. Hơn nữa việc mang theo máy sấy tóc cũng không cần thông báo.

Chỉ cần đáp ứng yêu cầu được quy định đó là:

- Mỗi người được phép mang theo 1 máy sấy tóc.

- Bộ phận sinh nhiệt của máy sấy tóc yêu cầu cần có nắp chụp bảo vệ an toàn.

- Bình khí dự phòng dành cho máy sấy tóc không được phép vận chuyển.

Chính việc quy định điều kiện mang máy sấy tóc vì cơ bản vật phẩm này có thể sẽ gây ra tình trạng cháy nổ trong điều kiện nhất định hơn nữa nó còn tiềm tàng nguy cơ đe dọa tính mạng cũng như sức khỏe hành khách, gây nguy hiểm trong quá trình hoạt động của tàu bay hoặc an ninh hàng không quốc gia.

Bên cạnh đó các hãng hàng không hoàn toàn có thể đưa ra những quy định riêng liên quan đến việc từ chối vận chuyển những loại máy duỗi tóc, sấy tóc. Ví dụ như với hãng hàng không Vietjet Air thì máy sấy tóc có dùng gas sẽ không được mang lên máy bay bởi nó là dụng cụ có khí gas nên có thể gây ra cháy nổ, không an toàn cho chuyến bay.

Như vậy chúng tôi đã tư vấn cùng khách hàng cụ thể vấn đề đi máy bay có được mang máy sấy tóc không. Bên cạnh đó để có được chuyến bay tốt đẹp và thuận lợi quý khách đừng quên tìm hiểu kỹ quy định hành lý ký gửi, hành lý xách tay không được mang theo gì nhé!

Xem thêm: 

Đi máy bay được mang bao nhiêu tiền mặt và vàng?

Có được mang mỹ phẩm son phấn, sơn móng tay lên máy bay không?

Săn vé máy bay giá rẻ?

Ngay khi có vé rẻ, Chúng tôi sẽ thông báo cho Quý khách!