Đi máy bay được mang bao nhiêu tiền mặt và vàng?

  • Thứ Tư, 06/01/2021

Thắc mắc lớn được nhiều hành khách quan tâm đó là đi máy bay được mang bao nhiêu tiền mặt và vàng. Thực tế thì tùy theo chuyến bay nội địa và quốc tế mà việc mang theo tiền mặt cùng vàng sẽ có quy định khác nhau. Cùng dõi theo tư vấn dưới đây bạn sẽ biết rõ được quy định mang tiền vàng của các chuyến bay nhé!

Quy định mang theo tiền mặt khi bay

Với chuyến bay nội địa

Tin vui dành cho hành khách đó là khi bay chuyến nội địa sẽ không có quy định hành khách mang tối đa bao nhiêu tiền. Nhưng để đảm bảo an toàn chúng tôi khuyên bạn chỉ nên mang theo vừa đủ tiền và cho tiền vào thẻ ATM nhé.

Với chuyến bay quốc tế

Quy định mang tiền mặt trên chuyến bay quốc tế được quy định kỹ càng như sau:

- Cá nhân khi xuất nhập cảnh qua những cửa khẩu quốc tế Việt Nam bằng hộ chiếu được mang theo ngoại tệ tiền mặt, tiền Việt Nam trên mức quy định cần khai báo với Hải quản đó là 5.000 USD hoặc ngoại tệ có giá trị tương đương, 15.000.000 đồng. Do vậy bạn cần mang theo từ 5000 USD hoặc 15.000.000 đồng. Nếu vượt quá cần phải khai báo.

- Đối với người cư trú, không cư trú là cá nhân nhập cảnh bạn mang theo ngoại tệ tiền mặt, tiền Việt Nam cần khai báo hải quan cửa khẩu.

- Lưu ý mức ngoại tệ tiền mặt và đồng Việt Nam tiền mặt quy định không áp dụng với việc mang theo phương tiện thanh toán hoặc giấy tờ có giá bằng ngoại tệ hoặc bằng tiền Việt Nam như séc du lịch, thẻ ngân hàng, sổ tiết kiệm, chứng khoán cùng những giấy tờ có giá trị khác.

Quy định mang theo vàng khi bay

Thắc mắc đi máy bay được mang bao nhiêu tiền mặt và vàng thì chúng tôi xin được tư vấn kỹ càng về việc mang theo vàng như sau:

- Du khách xuất, nhập cảnh bằng hộ chiếu mang theo vàng mỹ nghệ, trang sức có tổng khối lượng quá 300 gram cần khai báo hải quan.

- Trường hợp mang từ 1kg vàng trở lên thì khi nhập cảnh cần làm thủ tục gửi tại kho hải quan phần vượt quá và lưu ý chịu mọi chi phí phát sinh liên quan. Du khách xuất khẩu mang hơn 1 kg vàng cũng cần có giấy phép được cấp từ giám đốc chi nhánh Ngân hàng Nhà nước cấp tỉnh hoặc thành phố nơi cư trú và cần khai báo với cơ quan hải quan.

- Nếu nhập cảnh du khách mang theo vàng thì lúc xuất cảnh được mang đi số vàng không vượt quá khối lượng vàng đã mang vào và khai báo hải quan. Trường hợp đó du khách không cần xin giấy phép Ngân hàng Nhà nước nhưng lưu ý cần xuất trình tờ khai hải quan lúc nhập cảnh.

Như vậy là chúng tôi đã tư vấn cùng bạn thông tin liên quan đến đi máy bay được mang bao nhiêu tiền mặt và vàng hay không. Bạn nhớ thực hiện đúng để có được một chuyến bay tốt đẹp.

Xem thêm: Có được mang nước hoa, xịt khử mùi lên máy bay?

Săn vé máy bay giá rẻ?

Ngay khi có vé rẻ, Chúng tôi sẽ thông báo cho Quý khách!