Đi máy bay Vietnam Airlines được mang bao nhiêu kg hành lý?

  • Thứ Hai, 04/01/2021

Hành khách khi đi máy bay Vietnam Airlines được mang bao nhiêu kg hành lý chính là băn khoăn chung của nhiều khách hàng lần đầu tiên di chuyển bằng hãng hàng không này. Để giúp bạn tiện lợi hơn khi chuẩn bị hành lý và làm thủ tục cho chuyến bay thì nội dung được chia sẻ từ bài viết sau sẽ đưa ra quy định kg hành lý của hãng Vietnam Airlines mới nhất.

Quy định đi máy bay Vietnam Airlines được mang bao nhiêu kg hành lý xách tay

Theo quy định kể từ ngày 01/8/2019 hành khách mua vé máy bay hãng hàng không Vietnam Airlines được mang 2 kiện hành lý xách tay cùng một phụ kiện hành lý có trọng lượng tối đa đạt 18kg (hạng giá vé thương gia và phổ thông đặc biệt). Còn với khách hàng mua vé hạng phổ thông sẽ được may lên máy bay 1 kiện hành lý cùng 1 phụ kiện với trọng lượng tối đa 12kg.

Ngoài quy định về số kg hành lý thì quý khách cũng cần lưu ý về kích thước cho từng kiện như sau:

- Tổng kích thước chiều dài x rộng x cao của hành lý xách tay không được vượt quá 115cm hoặc 45in.

- Tổng kích thước chiều dài x rộng x cao của một phụ kiện không vượt quá 40cm x 30cm x 15cm hoặc 16in x 12in x 6in.

- Nếu khách hàng mua vé máy bay nội địa nhưng hành lý xách tay vượt quá kích thước cùng trọng lượng cho phép thì sẽ được yêu cầu mua hành lý ký gửi.

Quy định đi máy bay Vietnam Airlines được mang bao nhiêu kg hành lý ký gửi

Với hành lý ký gửi thì quy định về số lượng kg vẫn còn phụ thuộc hạng vé mà bạn sở hữu. Cụ thể ở đây với hành lý ký gửi bạn chỉ được mang tối đa là 32kg/ 50 1b với hạng vé phổ thông và phổ thông đặc biệt. Còn với hạng vé thương gia quý khách không được vượt 32kg/ 70 1b. Bên cạnh đó lưu ý tổng kích thước dài x rộng x cao cũng không được vượt quá 158 cm/ 62 in.

Quy định cước phí hành lý vé máy bay hãng Vietnam Airlines

Bên cạnh tìm hiểu đi máy bay Vietnam Airlines được mang bao nhiêu kg hành lý thì chi phí cước phí cũng là điều mà khách hàng quan tâm. Ở đây ngoài 23kg hành lý thì Vietnam Airlines sẽ miễn cước với ghế hạng phổ thông, phổ thông đặc biệt. Ngoài ra khách hàng có thể mua thêm hành lý trả trước nếu có nhu cầu. Phí mua hành lý trả trước sẽ thấp hơn so với việc mua tại sân bay.

Về mức giá hành lý trả trước với chuyến bay nội địa sẽ 450.000 đồng/ kiện và trọng lượng tối đa không quá 23kg, tổng kích thước dài x rộng x cao không quá 158cm.

Về mức giá hành lý trả trước với chuyến bay quốc tế còn phụ thuộc vào điểm đến mà quy định khác nhau dao động từ 50 USD đến 180 USD.

Như vậy là chúng tôi vừa lý giải thông tin đi máy bay Vietnam Airlines được mang bao nhiêu kg hành lý cùng bạn. Chúc bạn có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng để có được hành trình bay thuận tiện nhất.

Săn vé máy bay giá rẻ?

Ngay khi có vé rẻ, Chúng tôi sẽ thông báo cho Quý khách!