Giấy tờ cho trẻ em đi máy bay Vietnam Airlines

  • Thứ Sáu, 08/01/2021

Bạn sắp sửa đưa bé yêu đi du lịch với hãng hàng không Vietnam Airlines. Nhưng vì là lần đầu tiên đi máy bay có trẻ em nên bạn không biết giấy tờ cho trẻ em đi máy bay Vietnam Airlines như thế nào? Vậy thì phần chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm thông tin liên quan đến giấy tờ khi đi chuyến bay này bạn nhé!

Một số lưu ý khi di chuyển hãng máy bay Vietnam Airlines với trẻ em

Mỗi một hãng hàng không đều có những quy định riêng cho trẻ em đi máy bay. Với hãng hàng không Vietnam Airlines cũng vậy. Cụ thể trước khi tìm hiểu giấy tờ cho trẻ em đi máy bay Vietnam Airlines chúng tôi xin được đưa ra một số lưu ý như sau:

Hãng quy định không chấp nhận trường hợp với trẻ em dưới 7 ngày tuổi hoặc trẻ sinh thiếu tháng, trẻ phải nuôi trong lồng kính hay trẻ gặp những vấn đề liên quan đến sức khỏe và:

1. Đối với trẻ từ dưới 2 tuổi

- Khi trẻ dưới 2 tuổi khi đi máy bay cần phải có người lớn đi cùng.

- Cần cung cấp đầy đủ thông tin của trẻ về họ tên, ngày tháng năm sinh. Lưu ý rằng mỗi chuyến bay hãng Vietnam Airlines chỉ vận chuyển được 16 trẻ em nên nếu quá số trẻ yêu cầu bạn cần chuyển sang chuyến bay khác.

- Với trẻ dưới 11 tuổi sẽ được vận chuyển xe nôi miễn phí và được cung cấp suất ăn đặc biệt tùy vào từng đường bay.

2. Đối với trẻ từ 2 đến 12 tuổi

- Dịch vụ tương ứng như với trẻ dưới 2 tuổi nhưng vẫn có thể đi một mình bằng dịch vụ trẻ em đi một mình của hãng Vietnam Airlines.

- Trẻ em đi cùng người lớn trên 18 tuổi cũng không cần giấy ủy quyền từ bố mẹ.

Quy định giấy tờ cho trẻ em đi máy bay Vietnam Airlines

1. Với chuyến bay quốc tế

- Khi đi chuyến bay quốc tế thì giấy tờ cho trẻ em đi máy bay Vietnam Airlines cần phải có: Hộ chiếu hoặc giấy thông hành hay những giấy tờ có giá trị xuất nhập cảnh khác theo quy định pháp luật.

- Trường hợp trẻ không có hộ chiếu thì họ tên, ngày tháng năm sinh, ảnh trẻ cần được ghi và dán vào hộ chiếu người đại diện hợp pháp gồm có tên cha/ mẹ ruột, cha/ mẹ nuôi hoặc tên của người giám hộ.

2. Với chuyến bay nội địa

Theo quy định giấy tờ cho trẻ em đi máy bay Vietnam Airlines với chuyến bay nội địa cần phải có hộ chiếu riêng hoặc kèm hộ chiếu cha mẹ và một số giấy tờ thay thế như:

- Giấy khai sinh của trẻ.

- Nếu trẻ dưới 1 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh cần có giấy chứng sinh.

- Có giấy xác nhận tổ chức xã hội với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng nhưng giá trị trong 06 tháng kể từ ngày xác nhận.

Lưu ý với giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh cần là bản sinh hoặc nếu bản sao phải có chứng thực.

Hy vọng rằng với bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về giấy tờ cho trẻ em đi máy bay Vietnam Airlines. Mọi câu hỏi liên quan đến vấn đề thủ tục giấy tờ cho chuyến bay cần tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi bạn nhé!

Xem thêm: 

Có được mang xe đẩy, sữa cho bé lên máy bay không?

Thủ tục trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì?

Săn vé máy bay giá rẻ?

Ngay khi có vé rẻ, Chúng tôi sẽ thông báo cho Quý khách!