Nem, chả, khô có được mang lên máy bay không?

  • Thứ Ba, 23/03/2021

Nem, chả, khô có được mang lên máy bay không luôn là thắc mắc mà rất nhiều người quan tâm trước khi bay. Bởi những món này đều là đặc sản hấp dẫn mà khi đi du lịch nhiều người muốn mang về làm quà cho bạn bè, người thân của mình.

Quy định nem, chả, khô có được mang lên máy bay không

Bạn biết không những dạng thức ăn thường bị hạn chế chính là thức ăn có mùi đặc trưng bởi các hãng bay luôn có quy định khá rõ về việc mang theo thức ăn có mùi lên trên máy bay. Và nem, chả, khô đều là những thức ăn có mùi đặc trưng mà người bên ngoài có thể sẽ ngửi thấy mùi.

Tuy nhiên nem, chả, khô có được mang lên máy bay không thì chúng ta vẫn có thể mang lên được trên chuyến bay nội địa trong nước ta và không nên mang theo chuyến bay quốc tế vì rất dễ bị phạt. Ngoài ra cũng nhớ rằng mặc dù nem chả và khô được phép mang lên máy bay tuy nhiên nó đều là thực phẩm có mùi nên bạn không được sử dụng trên máy bay.

Lưu ý để mang được nem, chả và khô lên máy bay

Nem, chả, khô có được mang lên máy bay không vẫn còn phụ thuộc vào cách đóng gói hành lý của chúng ta. Cụ thể ở đây bạn cần tuân thủ những điều kiện đóng gói bao gồm:

 - Đồ khô được đóng gói một cách cẩn thận để mùi hoặc chất lỏng sẽ không bị rò rỉ ra bên ngoài gây ảnh hưởng đến người khác và hành lý của người khác.

- Nem, chả và đồ khô sẽ được an ninh sân bay kiểm tra kỹ lưỡng và cho phép thì mới được mang lên máy bay.

- Ưu tiên mua đồ khô, nem, chả đã được hút chân không và bao bì có đầy đủ mã vạch, xuất xứ rõ ràng giúp giảm thiểu khả năng bị từ chối mang lên máy bay.

- Bạn có thể yêu cầu người bán đóng gói cho bạn bởi họ biết cách đóng gói vừa đẹp lại vừa không bị bay mùi ra bên ngoài để mang lên máy bay được.

- Nên cho nem, chả và khô vào hành lý ký gửi thay vì cho vào hành lý xách tay. Đó là vì hành lý ký gửi sẽ được vận chuyển ở khoang riêng nên nếu lỡ có mùi thoát ra cũng sẽ không gây ảnh hưởng đến những hành khách khác đi cùng chuyến bay.

Vậy là chúng ta đã biết rõ nem, chả, khô có được mang lên máy bay không rồi đúng không nào? Nếu bạn còn có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến những đồ vật được hay không được mang lên máy bay, muốn tư vấn mua vé máy bay giá rẻ thì đừng quên liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Xem thêm:

Có được mang cây cảnh, bon sai, hạt giống lên máy bay không?

Dầu ăn, nước tương, nước mắm có được mang lên máy bay không?

Săn vé máy bay giá rẻ?

Ngay khi có vé rẻ, Chúng tôi sẽ thông báo cho Quý khách!