Pin máy ảnh, sạc dự phòng và linh kiện laptop có được mang lên máy bay không?

  • Thứ Hai, 15/03/2021

Câu hỏi pin máy ảnh, sạc và linh kiện laptop có được mang lên máy bay không được rất nhiều hành khách quan tâm trước khi lên máy bay. Bởi vì họ lo lắng không biết rằng các hãng hàng không đã có những quy định cụ thể về vấn đề này hay chưa. Do vậy trong lý giải sau chúng tôi sẽ giúp bạn biết rõ mang máy ảnh, sạc cùng linh kiện laptop được phép mang lên máy bay hay không.

Pin máy ảnh, sạc và linh kiện laptop có được mang lên máy bay không?

Mỗi một thiết bị công nghệ đều có những quy định khác nhau về việc mang lên máy bay. Và với pin máy ảnh, sạc cùng linh kiện laptop thì nó cũng cần được yêu cầu bỏ ra ngoài để có thể kiểm tra kỹ lưỡng. Tất cả mang đến mục đích an toàn tuyệt đối cho chuyến bay của chúng ta.

Hơn nữa nhân viên an ninh tại sân bay cũng khuyến khích khách hàng cần có sự sắp xếp gọn gàng túi xách và những dụng cụ này để giảm bớt thời gian trong quá trình kiểm tra. Do vậy pin máy ảnh, sạc và linh kiện laptop có được mang lên máy bay không sẽ được mang lên.

Tuy nhiên có điều chúng ta cần lưu ý như đã nói nó cần phải được sự cho phép từ nhân viên an ninh trước khi mang lên máy bay. Hơn nữa bạn chỉ được phép để chúng ở dạng hành lý xách tay và tuân thủ quy định từ hãng bay.

Một số lưu ý về pin máy ảnh, sạc và linh kiện laptop

Bên cạnh tìm hiểu xem pin máy ảnh, sạc và linh kiện laptop có được mang lên máy bay không thì chúng ta cũng cần lưu ý một số những vấn đề quan trọng như sau:

- Theo như quy định mới nhất từ Cục hàng không Việt Nam thì pin sạc chỉ được phép cất và mang theo trong lành lý xách tay hoặc mang bên người chứ không được phép để ở hành lý ký gửi như trước. Ngoài ra những loại pin này cũng cần đảm bảo các tiêu chuẩn về dung lượng đầu vào, hiệu điện thế, công nghệ sản xuất… Cần được kiểm tra kỹ lưỡng từ an ninh nhân viên trước khi được mang lên máy bay.

- Ngoài ra với những loại pin máy ảnh, sạc và linh kiện laptop này vì kích thước của nó khá nhỏ do vậy hành khách cũng cần chú ý trong việc cất giữ cẩn thận và để ngăn nắp tại bọc riêng. Có như vậy mới vừa đảm bảo an toàn lại vừa tiện lợi trong khâu kiểm tra an ninh và tránh thất lạc.

Bài viết trên đã giúp bạn biết được pin máy ảnh, sạc và linh kiện laptop có được mang lên máy bay không. Mọi băn khoăn liên quan đến vấn đề được mang và không được mang gì khi đi máy bay bạn vui lòng liên hệ trực tiếp cùng chúng tôi sẽ được hỗ trợ kỹ hơn.

Xem thêm: 

Có được mang thuốc uống, thực phẩm chức năng lên máy bay

Thuốc lá, Vape và Pob có được mang lên máy bay không?

Săn vé máy bay giá rẻ?

Ngay khi có vé rẻ, Chúng tôi sẽ thông báo cho Quý khách!