Quy định bà bầu người có thai đi máy bay Bamboo Airways

  • Thứ Sáu, 15/01/2021

Phương tiện di chuyển nhanh chóng và tiện lợi nhất cho chúng ta hiện nay đó là máy bay. Nhưng bạn có biết rằng quy định bà bầu người có thai đi máy bay Bamboo Airways như thế nào để đảm bảo an toàn, hiệu quả hay không? Cùng lật mở một số thông tin được chia sẻ ngay dưới đây của bài viết bạn sẽ rõ hơn quy định hãng Bamboo Airways với người có bầu nhé!

Quy định bà bầu người có thai đi máy bay Bamboo Airways

Theo quy định của hãng Bamboo Airways để đảm bảo an toàn cho thai phụ trong suốt hành trình di chuyển thì cần phải đáp ứng một số giấy tờ như sau:

1. Nếu bay chuyến Bamboo Airways nội địa

Khi bay chuyến nội địa của hãng hàng không Bamboo Airways thì thai phụ cần lưu ý rằng: Cần có giấy tờ xác nhận số tuần có thai, giấy tờ xác nhận hành khách đủ sức khỏe thực hiện chuyến bay. Ngoài ra với những thai phụ nếu mang thai dưới 28 tuần tuổi ngoài những giấy tờ cần thiết phải cung cấp thêm cho hãng những giấy tờ bao gồm: Sổ khám thai và phiếu siêu âm. Những giấy tờ này mục đích chứng minh về tuần tuổi của thai nhi.

Trường hợp chị em phụ nữ mang thai giai đoạn từ 28 đến 36 tuần tuổi khi làm thủ tục checkin nên cung cấp thêm sổ hoặc giấy khám thai. Nhưng lưu ý giấy khám sức khỏe cần đáp ứng yêu cầu không quá 7 ngày đến ngày khởi hành chuyến bay. Hành khách cũng cần ký giấy miễn trừ trách nhiệm tại sân bay cho hãng Bamboo.

2. Nếu bay chuyến Bamboo Airways quốc tế

Quy định bà bầu người có thai đi máy bay Bamboo Airways nếu chuyến quốc tế cần lưu ý một số vấn đề sau đây: Cần mang theo hồ sơ bằng tiếng Anh và hồ sơ cần có dấu xác nhận từ văn phòng công chứng có tư cách pháp nhân giúp thực hiện những thủ tục cần thiết.

Hành khách có thai cần mang đầy đủ giấy tờ cũng như hồ sơ xác nhận sức khỏe khi tham gia chuyến bay. Bên cạnh đó một số quốc gia cũng có yêu cầu riêng về quy định nhập cảnh với phụ nữ mang thai. Do vậy hành khách cần tìm hiểu kỹ địa điểm đến trước khởi hành bởi Bamboo Airways không chịu trách nhiệm nếu bạn bị từ chối nhập cảnh.

Những chuẩn bị cần thiết trước khi lên chuyến bay Bamboo Airways

Ngoài việc tìm hiểu quy định bà bầu người có thai đi máy bay Bamboo Airways thì để có được chuyến bay an toàn tốt đẹp thai phụ cần lưu ý như sau: Trước khi bay nên đến gặp bác sĩ và lắng nghe những tư vấn trước khi bắt đầu hành trình. Đặc biệt với những thai phụ gặp phải các vấn đề bao gồm thiếu máu hoặc thai nghén cần phải tham khảo kỹ ý kiến bác sĩ trước khởi hành.

Bác sĩ chia sẻ rằng thời gian bay an tòa nhất là thai phụ mang thai từ 12 đến 18 tuần. Phụ nữ mang thai khi lên máy bay cũng nên mang theo một ít đồ ăn vặt để giảm đói bụng và mệt mỏi. Nên uống nhiều nước và làm một số động tác nhỏ để không bị mỏi người trong suốt chuyến bay.

Chúng ta vừa cùng nhau điểm qua thông tin quy định bà bầu người có thai đi máy bay Bamboo Airways. Chúc bạn thực hiện thành công để có được chuyến bay an toàn và tốt đẹp nhất nhé!

Xem thêm: 

Săn vé máy bay giá rẻ?

Ngay khi có vé rẻ, Chúng tôi sẽ thông báo cho Quý khách!