Quy định bà bầu người có thai đi máy bay Vietjet

  • Thứ Sáu, 08/01/2021

Bạn đang mang thai và sắp sửa đi máy bay của hãng Vietjet Air? Bạn muốn biết quy định bà bầu người có thai đi máy bay Vietjet như thế nào để kịp thời chuẩn bị đầy đủ giấy tờ liên quan giúp chuyến bay diễn ra thuận lợi? Ngay trong phần chia sẻ dưới đây của bài viết chúng tôi sẽ giúp bạn rõ hơn về việc đi máy bay Vietjet khi đang mang thai.

Bà bầu người có thai đi máy bay Vietjet cần lưu ý gì về sức khỏe?

Đầu tiên bạn cần lưu ý rằng trước khi bắt đầu hành trình bay cần gặp bác sĩ để được tư vấn kỹ cho chuyến bay. Đặc biệt nếu thai phụ gặp phải những vấn đề như nghén, thiếu máu… nên hỏi kỹ ý kiến bác sĩ trước khi khởi hành.

Các bác sĩ chia sẻ rằng thời gian an toàn nhất để đi máy bay đó là từ thời gian 12 đến 18 tuần thai kỳ. Hơn nữa chị em cũng cần lưu ý rằng nên mang theo một ít đồ ăn vặt để tránh mệt mỏi, đói bụng trên chuyến bay mà đặc biệt là những hành trình dài. Bác sĩ cũng chia sẻ thai phụ nên uống nhiều nước và làm một số động tác cơ bản khi ngồi trên máy bay để giúp lưu thông máu và tránh mệt mỏi.

Quy định bà bầu người có thai đi máy bay Vietjet như thế nào?

Với hành khách là phụ nữ mang thai cần phải thông báo cho hãng Vietjet biết bản thân đang mang thai khi mua vé ở các đại lý và tại quầy làm thủ tục chuyến bay. Hơn nữa cần tuân thủ theo những yêu cầu và điều kiện bao gồm:

- Nếu phụ nữ có thai đủ 27 tuần thì hãng yêu cầu quý khách cung cấp bằng chứng xác định số tuần thai và ký vào giấy thỏa thuận trách nhiệm cho hãng.

- Trường hợp có thai từ 27 đến 32 tuần cần phải:

+ Xuất trình giấy xác nhận từ bác sĩ và yêu cầu giấy xác nhận ấy cần xác nhận đúng số tuần thai và hành khách có đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay.

+ Thời gian có hiệu lực đó là giấy xác nhận được phát hành 07 ngày tính đến ngày chuyến bay khởi hành.

+ Cần làm và ký giấy thỏa thuận trách nhiệm tại thời điểm bà bầu làm thủ tục đăng ký bay để miễn cho hãng bất cứ những trách nhiệm nào nếu có phát sinh sau đó.

- Với bà bầu người có thai mang thai trên 32 tuần hãng Vietjet từ chối vận chuyển.

Thủ tục giấy tờ cho bà bầu người có thai đi máy bay Vietjet

Ngoài ra theo quy định bà bầu người có thai đi máy bay Vietjet thì:

- Những hành khách mang thai dưới 28 tuần khi làm thủ tục check in bên cạnh giấy tờ tùy thân cần thiết phải cung cấp thêm: Sổ khám thai, phiếu siêu âm thai… chứng minh số tuần tuổi thai nhi và sau đó hãng cho bạn biết giới hạn sẽ chịu trách nhiệm tại sân bay như thế nào.

- Những hành khách mang thai từ 28 đến 32 tuần khi làm thủ tục check in cần phải cung cấp thêm sổ hoặc giấy khám thai. Và giấy khám sức khỏe chưa đến 7 ngày đến ngày chuyến bay khởi hành. Hơn nữa thai phụ cũng cần ký giấy miễn trừ trách nhiệm tại sân bay.

Như vậy là chúng ta vừa cùng nhau điểm qua thông tin quy định bà bầu người có thai đi máy bay Vietjet. Liên hệ ngay cùng chúng tôi nếu bạn muốn mua vé máy bay Vietjet và cần tư vấn thủ tục quy định cho bà bầu khi đi máy bay.

Xem thêm:

Có được mang đồ ăn, cháo, bánh kẹo lên máy bay?

Đi máy bay Vietjet được mang bao nhiêu kg hành lý?

Săn vé máy bay giá rẻ?

Ngay khi có vé rẻ, Chúng tôi sẽ thông báo cho Quý khách!