Trẻ em 15 tuổi đi máy bay chưa có chứng minh nhân dân

  • Thứ Tư, 13/01/2021

Các hãng hàng không luôn đưa ra những quy định rõ ràng về giấy tờ tương ứng độ tuổi khi bay. Do vậy chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết để có được chuyến bay thuận lợi. Nhưng với trường hợp trẻ em 15 tuổi đi máy bay chưa có chứng minh nhân dân thì như thế nào? Liệu rằng trẻ có được tham gia di chuyển hay không? Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc liên quan qua nội dung dưới đây.

Đi máy bay đối tượng nào cần xuất trình giấy chứng minh nhân dân

Trước khi tìm hiểu trẻ em 15 tuổi đi máy bay chưa có chứng minh nhân dân thì chúng ta hãy cùng điểm sơ qua thông tin đối tượng cần xuất trình giấy tờ chứng minh nhân dân khi bay chuyến nội địa nhé:

Ở đây tất cả hành khách đi đi máy bay đều phải xuất trình chứng minh nhân dân kể cả bà bầu hoặc người già. Nhưng với phụ nữ đang mang bầu cần có thêm giấy chứng nhận sức khỏe dựa vào yêu cầu từng hãng.

Với trẻ em thì quy định giấy tờ bay như sau:

- Những bé dưới 14 ngày tuổi không được bay.

- Trẻ từ 2 đến 14 tuổi chưa được cấp giấy chứng minh nhân dân nên có thể dùng những giấy tờ thay thế như giấy khai sinh gốc hoặc hộ chiếu.

- Trẻ từ 14 ngày đến 1 tháng tuổi sẽ dùng giấy chứng sinh thay thế cho giấy chứng minh nhân dân.

- Nếu trẻ được nuôi dưỡng ở những tổ chức xã hội phải cung cấp giấy xác nhận tổ chức đó thời hạn 6 tháng kể từ ngày xác nhận.

- Trẻ em quốc tịch nước ngoài phải có hộ chiếu đi để máy bay.

Vậy trẻ em 15 tuổi đi máy bay chưa có chứng minh nhân dân có được không?

Theo quy định trên giấy tờ khi đi máy bay với trẻ từ 14 tuổi trở lên của Bộ GTVT thì những trẻ 15 tuổi chưa có chứng minh nhân dân sẽ không được phép đi máy bay. Ở đây trẻ cần bắt buộc phải có giấy chứng minh nhân dân mới tham gia chuyến bay được.

Hiện nay giấy chứng minh nhân dân đã được thay thế bằng thẻ căn cước vậy nên phụ huynh cần lưu ý độ tuổi trẻ và đưa trẻ đi làm căn cước công dân nếu đến ngày khởi hành chuyến bay. Dù 14 tuổi 11 tháng hãng cũng sẽ không chấp nhận, từ chối vận chuyển.

Bài viết trẻ em 15 tuổi đi máy bay chưa có chứng minh nhân dân trên đây hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này. Mọi câu hỏi liên quan đến giấy tờ thủ tục bay hoặc mua vé máy bay giá tốt vui lòng liên hệ cùng chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết hơn.

Xem thêm: 

Săn vé máy bay giá rẻ?

Ngay khi có vé rẻ, Chúng tôi sẽ thông báo cho Quý khách!