Trẻ em đi máy bay không cùng bố mẹ Vietnam Airlines thế nào?

  • Thứ Ba, 23/02/2021

Trẻ em đi máy bay không cùng bố mẹ Vietnam Airlines như thế nào chính là thắc mắc của nhiều người khi có nhu cầu cho con đi máy bay nhưng không có người lớn đi cùng. Bạn có thể an tâm vì dịch vụ này đảm bảo uy tín chất lượng và được nhiều khách hàng chọn lựa hiện nay.

Dịch vụ trẻ em đi máy bay không cùng bố mẹ Vietnam Airlines

1. Trường hợp trẻ dưới 12 tuổi

Nếu trẻ dưới 12 tuổi đi máy bay một mình cần phải có giấy ủy quyền của bố mẹ. Đây là giấy cam kết chứng nhận rằng bố mẹ cho phép con mình đi cùng người lớn khác. Đây chính là một thủ tục không thể nào thiếu được mà hãng Vietnam Airlines đã đưa ra.

Bên cạnh đó có một số lưu ý bố mẹ làm giấy ủy quyền cho trẻ đi máy bay một mình cũng cần làm đúng mẫu của hãng. Trên giấy ủy quyền cần có đầy đủ thông tin cá nhân dù là đi với ông bà hoặc chị em ruột cũng cần phải có. Bên cạnh đó đừng quên đến Ủy ban nhân dân nơi đang sinh để xin chứng nhận thông tin trong giấy là chính xác.

Bên cạnh đó trẻ em đi máy bay không cùng bố mẹ Vietnam Airlines cũng cần có thêm một số giấy tờ khác như:

- Cần có giấy khai sinh gốc với đối tượng trẻ em dưới 1 tháng tuổi.

- Cần có giấy khai sinh gốc hoặc photo có công chứng với trẻ em trên 1 tháng tuổi và dưới 12 tuổi.

- Phải có hộ chiếu hoặc visa với chuyến bay quốc tế nếu xuất ngoại mà quốc gia nhập cảnh yêu cầu.

2. Trường hợp trẻ em trên 12 tuổi

Trẻ em đi máy bay không cùng bố mẹ Vietnam Airlines mà trên 12 tuổi thì có thể tham gia các chuyến bay quốc tế và nội địa. Nhưng trẻ em cần có khả năng độc lập và có cam kết từ người đại diện hợp pháp với giấy khai sinh bản gốc thì sẽ có thể đi máy bay một mình hoặc không nhất thiết đăng ký thêm những dịch vụ kèm theo của hãng.

Nhưng trẻ từ 12 đến 14 tuổi cần có bố mẹ đứng ra làm thủ tục check in cho trẻ. Những trẻ từ 14 tuổi trở lên có thể tự mình làm thủ tục check in mà không cần phải có bố mẹ.

Lưu ý với dịch vụ trẻ em đi máy bay không cùng bố mẹ Vietnam Airlines này cần đăng ký ít nhất trước 24 giờ máy bay khởi hành. Nếu yêu cầu có tiếp viên đi cùng trẻ cần đăng ký trước 3 ngày với chuyến bay nội địa và 5 ngày với chuyến bay quốc tế. Về phía người đón trẻ sau khi kết thúc chuyến bay cần có đầy đủ giấy tờ chứng minh thân nhân và đúng theo thông tin đăng ký dịch vụ.

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu thông tin trẻ em đi máy bay không cùng bố mẹ Vietnam Airlines. Nếu bạn còn bất cứ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề đi máy bay của trẻ mà không có bố mẹ muốn được hỗ trợ tư vấn thêm vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.

Xem thêm: 

Săn vé máy bay giá rẻ?

Ngay khi có vé rẻ, Chúng tôi sẽ thông báo cho Quý khách!